Ưu điểm khi ở chung cư và một số nhược điểm khi so với nhà mặt đất

Ưu điểm khi ở chung cư và một số nhược điểm khi so với nhà mặt đất

Xã hội ngày càng phát triển, dân số gia tăng nhanh chóng kéo theo câu chuyện “đất chật người đông”, chung cư nổi lên như là giải pháp cho thời đại mới. Mang trong mình những yếu tố hiện đại, tiện dụng và tinh tế, chung cư chính là điểm nhấn, là biểu hiện cho sự phát triển của xã hội, của sự nghiệp đô thị hóa.

Với các quốc gia trên thế giới, xu hướng ở nhà chung cư đã xuất hiện từ khá lâu. Tuy nhiên tại Việt Nam, xu hướng ở nhà chung cư chỉ thực sự bùng nổ trong khoảng 5 năm trở lại đây tập trung ở các thành phố lớn.

Không thể phủ nhận rất nhiều ưu điểm khi ở nhà chung cư, tuy nhiên cũng không ít bất lợi mà khách hàng gặp phải khi so với nhà ở dưới mặt đất.

Những ưu điểm khi ở chung cư

Là giải pháp của thời đại mới, chắc chắn chung cư mang trong mình những ưu điểm vượt trội mà nhà ở mặt đất không thể có được. Một trong những ưu điểm rõ ràng và dễ nhận ta thấy nhất đó là giá thành. Thực chất về tâm lý thì người Việt vẫn ưa thích sử dụng nhà mặt đất hơn, tuy nhiên trong thời buổi giá đất nền tăng phi mã và chưa có dấu hiệu dừng lại thì việc sở hữu một căn hộ mặt đất với đại đa số người lao động ở các thành phố lớn là không hề dễ. Chung cư không những có giá thành rẻ hơn nhiều mà tiến độ thanh toán và chính sách bán hàng cũng giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một nơi để an cư, ổn định cuộc sống

Có thể bạn quan tâm: Giá thuê chung cư tại Bắc Ninh giảm mạnh vì đại dịch Covid-19 

An ninh cũng là điều mà nhiều người quyết định lựa chọn sống và ở chung cư. Hệ thống Camera giám sát được lắp đặt khắp mọi nơi trong toà nhà cùng các chốt bảo vệ được bố trí 24/24. Chính vì vậy những vấn đề về trộm cắp sẽ được giảm thiểu tối đa so với nhà mặt đất.

Ngoài việc được hưởng lợi từ các tiện ích ngoại khu xung quanh dự án do vị trí đem lại, cư dân của chung cư còn được hưởng các tiện ích nội khu phong phú như siêu thị, Shophouse, nhà hàng, công viên, hồ bơi, café, Gym,… ngay trong khuôn viên

Căn hộ chung cư thường có vị trí gần trung tâm, gần chỗ làm hơn, vì vậy cũng giúp chúng ta tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại. Bên cạnh đó các căn hộ chung cư tầng cao có không khí thoáng, trong lành, giảm thiểu các vấn đề vệ sinh, khói bụi, tiếng ồn xe cộ, côn trùng, kiến, chuột.

Điều Kiện để Mua Nhà ở Xã Hội

Một số bất cập khi ở chung cư so với nhà mặt đất

Ưu điểm khi ở chung cư nhiều nhưng nhược điểm cũng không ít và cũng phải nhắc lại rằng tâm lý dân ta vẫn ưa thích ở nhà mặt đất hơn. Một trong những nhược điểm lớn nhất khi sống ở chung cư đó là thường sẽ bị xuống cấp theo thời gian nhất là đối với những căn nhà ở xã hội hay căn hộ thấp cấp. Tuy nhiên điều này đang dần dần được cải thiện theo sự đi lên của xã hội khi rất nhiều toà chung cư cao cấp được đi vào hoạt động tiêu biểu như toà chung cư Green Pearl Bắc Ninh.

Vấn đề đi lại cũng cần được nhắc đến, thang máy được sử dụng chung cho cả toà nhà dễ dẫn đến vấn đề tắc nghẽn, người này đi trước, người này đi sau… và khi hệ thống gặp vấn đề bạn bị kẹt trong đó chắc chắn là cảm giác không hề dễ chịu.

Khi muốn xây dựng hay sửa sang thì cần phải có sự đồng ý của chủ đầu tư nếu không sẽ ảnh hưởng đến kết cấu chung của toà nhà. Hàng tháng bạn cũng sẽ mất thêm phí dịch vụ về: an ninh, vệ sinh, gửi xe…Khi gia đình có các việc trọng đại như liên hoan, đám cưới,…  cũng khá bất tiện.

Nếu xét về lâu về dài thì giá của chung cư sẽ không thể tăng cao như nhà mặt đất, và không thể cho chủ nhân cảm giác được sở hữu riêng như nhà mặt đất.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, còn việc nên sống ở chung cư hay nhà mặt đất là quan điểm của mỗi cá nhân. Chung cư có những ưu điểm của chung cư và ngược lại, nhưng có một điều khá chắc là số người chuyển từ ở dưới mặt đất lên chung cư sẽ ngày càng tăng theo thời gian khi quỹ đất cũng chỉ có hạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ

Nội dung gửi Quý khách bao gồm: Bảng giá, thông tin dự án, hợp đồng mua bán, chính sách ngân hàng, chương trình khuyến mại mới nhất.

*Chúng tôi cam kết mọi thông tin của Quý khách hàng đều được bảo mật và không bị làm phiền.