Sôi động thị trường cho thuê chung cư Bắc Ninh thời kỳ phục hồi kinh tế

Sôi động thị trường cho thuê chung cư Bắc Ninh thời kỳ phục hồi kinh tế

Năm 2022, dòng vốn đầu tư vào bất động sản vẫn đang trên đà tăng theo báo cáo Quý I/2022 của Viện Nghiên cứu Thị trường Dat Xanh Services. Một trong những thị trường được quan tâm nhất hiện nay căn hộ chung cư cho thuê.

Nhu cầu đầu tư căn hộ chung cư tại tỉnh công nghiệp tăng cao

Viện nghiên cứu thị trường Dat Xanh Services (Nhà cung cấp dịch vụ BĐS và tài chính toàn diện số 1 Việt Nam) đưa ra dự báo, trong quý II/2022, thị trường BĐS phát triển ổn định. Nguồn cung BĐS tại một số thị trường hiện hữu giảm do chính sách và quỹ đất hạn hẹp. Cụ thể, các chung cư thương mại vẫn sẽ giữ vững sức hút tại Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh.

1

Bên cạnh đó, thị trường BĐS cũng đang có xu hướng dịch chuyển dền khỏi lõi trung tâm và hướng tới các khu vực vệ tinh. Nhờ hoạt động đẩy mạnh đầu tư, thu hút vốn FDI, nguồn cung sản phẩm BĐS nhà ở sẽ tập trung chủ yếu tại các tỉnh có KCN quy mô lớn  như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hưng Yên,… . 

Trong 3 tháng đầu năm 2022, Bắc Ninh đã thu hút 1,36 tỷ USD, đứng thứ 2 cả nước về quy mô vốn đầu tư. Lũy kế đến nay, Bắc Ninh đã thu hút 22,77 tỷ USD, đứng thứ 7 cả nước về quy mô vốn đầu tư. Theo thống kê mới nhất của Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh, hiện các KCN Bắc Ninh sử dụng 337.272 lao động, trong đó lao động nước ngoài 7.251 người chiếm 2,14%.

Đây là tệp khách hàng có nhu cầu thuê nhà tại khu vực thành phố Bắc Ninh – nơi có sự đồng bộ trong hạ tầng, tiện ích và dịch vụ. Họ lại có những yêu cầu, tiêu chuẩn khắt khe về không gian sống . Tuy nhiên, trên thực tế những dự án chung cư có vị trí thuận lợi, đồng bộ trong tiện ích, dịch vụ tại Bắc Ninh không quá lớn. Cầu nhiều, cung ít, do đó, giá thuê chung cư Bắc Ninh hướng đến đối tượng khách hàng nước ngoài và chuyên gia đắt ngang giá thuê chung cư cao cấp ở Hà Nội.

Theo khảo sát mới nhất thị trường chung cư tại Bắc Ninh 2022, giá thuê căn hộ Phoenix Tower (đường Lý Thái Tổ) hiện tại là 10 triệu/tháng cho loại căn 1 phòng ngủ, 12 triệu/tháng với căn 2 phòng ngủ và 17 triệu/tháng cho căn 3 phòng ngủ. Khu căn hộ cao cấp hơn như dự án Vinhomes Bắc Ninh có giá thuê dao động từ 11- 22 triệu/tháng.  Mức giá cho thuê này vẫn đang tăng tăng mạnh khoảng 17-25% so với năm 2021.

2

Xét về tỷ suất đầu tư, nếu như mua một căn hộ cao cấp như Vinhomes D’Capitale (Cầu Giấy), Golden Palace (Nam Từ Liêm), Royal City (Thanh Xuân),… có giá khoảng 3 tỷ – 6,3 tỷ đồng với mức giá cho thuê 11- 35 triệu/tháng, giá trị  sinh lời chỉ 4- 6%/năm. Đối với thị trường Bắc Ninh, giá mua căn hộ “mềm” hơn chỉ từ 1- 3,2 tỷ đồng có thể cho thuê với mức 10-22 triệu/tháng, giá trị lợi nhuận đầu tư lên tới 8- 14%/năm. 

Với mức lợi nhuận hấp dẫn cùng với công suất lấp đầy cao (do sức cầu lớn trong khi nguồn cung còn hạn chế), đầu tư căn hộ chung cư tại các vùng đô thị vệ tinh sẽ là kênh đầu tư chiếm nhiều ưu thế 2022.

Xu hướng tìm mua, lựa chọn những căn hộ sắp bàn giao

Dù có nhiều động lực nhưng thị trường BĐS năm 2022 vẫn phải đối mặt với những rủi ro, thách thức. Cụ thể như: Siết chặt tín dụng BĐS có thể gây tâm lý e ngại đối với nhà đầu tư khi đổ tiền vào BĐS; sự phát triển nóng và ” sốt” giá tại nhiều địa phương qua các cuộc đấu giá làm thị trường BĐS gia tăng tâm lý lo lắng chu kỳ “đóng băng” BĐS xảy ra…

Chính vì nhiều “cú vấp” của thị trường mà nhà đầu tư hiện nay đã trở nên nhạy bén hơn nhiều. Họ chỉ tin tưởng vào những sản phẩm được thấy tận mắt, kiểm chứng tận nơi. Do đó để an tâm, khách hàng đang có xu hướng lựa chọn những căn hộ sắp bàn giao để quyết định “xuống tiền” nhanh mà không phải chờ đợi lâu.

3

Đang bước vào những giai đoạn hoàn thiện cuối cùng để chuẩn bị bàn giao từ Quý II/2022, chung cư cao cấp Green Pearl đang thu hút sự quan tâm của khách mua để ở lẫn khách đầu tư. Hiện tại, dự án đã thi công hoàn thiện mặt ngoài, lắp kính xong 4 tầng trung tâm thương mại. Hệ thống phòng cháy chữa cháy đã được lắp đặt hoàn thiện tại các tầng. Dự án đang thi công lắp đặt thô các căn hộ đến tầng thứ 6 và đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ để có thể bàn giao sớm nhất cho quý khách hàng.

Năm 2022 chính là thời điểm thích hợp nhất để khách hàng nắm bắt cơ hội sở hữu căn hộ sắp bàn giao Green Pearl. Nhằm giúp khách hàng tự tin hơn trong việc lựa chọn căn hộ tương lai, chủ đầu tư đưa ra chính sách thanh toán hấp dẫn: hỗ trợ vay vốn lên đến 60% giá trị căn hộ với mức hỗ trợ lãi suất 0% trong vòng 24 tháng, chiết khấu lên tới 8%. Đặc biệt duy nhất trong mùa hè này, khách hàng sở hữu chung cư Green Pearl còn có cơ hội nhận được voucher vi vu 5 nước châu Âu lên tới 60 triệu đồng.

Không chỉ đáp ứng trọn vẹn những tiêu chí của một căn hộ hạng sang, Green Pearl còn mở ra cơ hội gia nhập cộng đồng dân cư tinh hoa với môi trường sống văn minh, hiện đại, đồng thời là điểm hút các nhà đầu tư bất động sản tại Bắc Ninh.

5/5 - (7 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ

Nội dung gửi Quý khách bao gồm: Bảng giá, thông tin dự án, hợp đồng mua bán, chính sách ngân hàng, chương trình khuyến mại mới nhất.

*Chúng tôi cam kết mọi thông tin của Quý khách hàng đều được bảo mật và không bị làm phiền.