BĐS KCN phía Bắc – “Ngôi sao hy vọng” của giới đầu tư địa ốc

BĐS KCN phía Bắc – “Ngôi sao hy vọng” của giới đầu tư địa ốc

Trong bối cảnh trên, các khu vực công nghiệp cấp 2 đang được các công ty phát triển công nghiệp hướng đến để mở rộng quỹ đất. Các khu vực này bao gồm Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định và Thái Bình ở khu vực phía Bắc; phía Nam bao gồm Tây Ninh, Bình Phước và Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông đang là rào cản đáng kể cho hoạt động thu hút đầu tư ở các khu vực công nghiệp cấp 2 này, báo cáo cho biết.

Kiểm soát tốt dịch bệnh

Bất động Sản KCN Phía Bắc
Mức độ quan tâm tới bất động sản thường tăng bật lên sau mỗi đợt dịch Covid-19. Nguồn: batdongsan.com.vn

Lực đẩy đầu tiên khiến BĐS KCN phía Bắc trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư chính là khả năng kiểm soát tốt dịch bệnh. Cuộc sống của người dân cũng như các hoạt động sản xuất tại khu vực này đã ổn định, kinh tế phục hồi sẽ thúc đẩy nhu cầu đầu tư trở lại của bất động sản.

Cũng bởi lý do đó mà mức độ quan tâm BĐS tại một số tỉnh phía bắc đã tăng nên rõ rệt. Cụ thể, theo Batdongsan.com.vn, trong quý 7- 8/2021, mức độ quan tâm đến BĐS phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh vệ tinh của Hà Nội đều chứng kiến sự tăng trưởng mạnh. Cụ thể, lượt quan tâm Bắc Giang lần lượt là 22% và 26%, còn tại Bắc Ninh lần lượt là 40% và 7%. 

Bên cạnh đó Thái Nguyên cũng đang là một trong những tỉnh có mức độ quan tâm bất động sản tăng cao. Nguyên nhân chủ yếu đến từ sự kiện Công ty TNHH Sunny Opotech Việt Nam vừa đưa ra quyết định đầu tư thêm 260 triệu USD (tương đương khoảng 6.000 tỷ đồng) để tiếp tục triển khai Dự án số 2 tại Thái Nguyên, và dự kiến đầu tư 350 triệu USD trong vòng 3 năm tới để để trở thành nhà đầu tư lớn thứ 2 của tỉnh Thái Nguyên.

Dự kiến, những tháng cuối năm sẽ là giai đoạn”nở rộ” của thị trường BĐS KCN.

Đón “sóng” quy hoạch mạnh mẽ 

Bất động Sản KCN Phía Bắc
Hạ tầng đồng bộ giúp tạo bước đệm tăng sức bật cho BĐS KCN phía Bắc.

Ngoài yếu tố về khả năng kiểm soát dịch bệnh mạnh mẽ thì BĐS KCN phía Bắc cũng được các nhà đầu tư săn đón nhờ hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm sắp vận hành.

Đơn cử như sự kiện tỉnh Bắc Ninh có thêm thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh hay quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Khu cảng cạn và dịch vụ Logistics với tổng vốn đầu tư 4.225 tỷ đồng. Làn sóng quy hoạch này được dự báo sẽ trở thành động lực giúp đem đến nhiều sự biến động lớn theo chiều hướng tích cực cho thị trường BĐS tỉnh Bắc Ninh.

Hay theo báo cáo những tháng đầu năm 2021, giao dịch cũng như giá bán BĐS Thái Nguyên đã có dấu hiệu tăng từ 20- 25% so với cuối năm 2020. Các khu đô thị được đầu tư hạ tầng đồng bộ, không gian sống tiện nghi, hiện đại sẽ là tâm điểm được các nhà đầu tư chú ý.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc CBRE Việt Nam – chi nhánh Hà Nội cũng cho rằng phân khúc đất nền hay bất động sản khu vực quanh Hà Nội là thị trường tiềm năng và phản ánh rõ sự kỳ vọng về hồi phục tăng trưởng kinh tế. Đây cũng là thời điểm các nhà đầu tư dài hạn có thể thâu tóm những sản phẩm bất động sản có giá trị cao mà không phải cạnh tranh quá nhiều. 

Bất động sản KCN phía Bắc đang là “miếng bánh” hấp dẫn và hứa hẹn sẽ thăng hoa trong những năm sắp tới. Đặc biệt, tiềm năng tăng trưởng kinh tế khu vực này vô cùng lớn, giúp nơi đây trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. 

Lực đẩy từ các “ông lớn” trên thế giới

Bất động Sản KCN Phía Bắc 3
Sức hút mạnh mẽ đến từ các doanh nghiệp FDI nước ngoài

Ngoài lực đẩy về yếu tố xã hội, hạ tầng thì tiềm năng tăng giá BĐS KCN phía Bắc còn đến từ sự hấp dẫn của cá “ông lớn” đang dịch chuyển sản xuất về Việt Nam. Một trong số đó phải kể đến Foxconn – hãng chuyên sản xuất các sản phẩm cho Apple, cũng đã di chuyển dần nhà xưởng sản xuất về Việt Nam. Dự kiến dây chuyền sản xuất máy tính bảng (iPad) và máy tính xách tay (MacBook) của “ông lớn” này dự kiến đi vào hoạt động năm 2021. Không những vậy, các công ty lắp ráp AirPod cũng đang bổ sung khoản đầu tư mới 270 triệu USD để làm dây chuyền lắp ráp tại Việt Nam.

Hoạt động trên đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho ngành BĐS KCN vốn đã “nóng” trong năm nay. Lượng công nhân, kỹ sư đổ về các tỉnh KCN phía Bắc ngày càng cao giúp tỷ lệ lấp đầy các KCN tại các tỉnh như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên  hay Hải Dương luôn duy trì ở mức 78%. Trong đó, các KCN tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương là những tỉnh có tỷ lệ lấp đầy trung bình khoảng 90%. Mức giá chào thuê đất tại các KCN ở cả 2 miền đều tăng 20 – 30% so với cùng kỳ năm 2020.

Bộ Xây dựng cũng đánh giá BĐS KCN sẽ là phân khúc sôi động nhất là là điểm sáng của thị trường nhờ hội tụ nhiều yếu tố tiềm năng. Đặc biệt, thị trường BĐS KCN phía Bắc sẽ là thỏi nam châm thu hút dòng tiền mạnh mẽ, tăng thêm động lực để thị trường bất động sản phát triển nhanh, bền vững.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ

Nội dung gửi Quý khách bao gồm: Bảng giá, thông tin dự án, hợp đồng mua bán, chính sách ngân hàng, chương trình khuyến mại mới nhất.

*Chúng tôi cam kết mọi thông tin của Quý khách hàng đều được bảo mật và không bị làm phiền.