Tổng quan Bất Động Sản Yên Phong, điểm sáng của thị trường Bắc Ninh, đón sóng quy hoạch lên thị xã

Tổng quan Bất Động Sản Yên Phong, điểm sáng của thị trường Bắc Ninh, đón sóng quy hoạch lên thị xã

Bất động sản Yên Phong trong những năm gần đây trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản Bắc Ninh khi mức độ hấp thụ sản phẩm khi ra hàng luôn đạt bình quân từ 70% trở lên. Nằm tại vị trí chiến lược trong tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Bắc Ninh được đánh giá là một trong những tỉnh trẻ hứa hẹn nhiều tiềm năng của thị trường BĐS.

Trong những năm gần đây, Bắc Ninh thu hút được rất nhiều tên tuổi “sừng sỏ” đầu tư vào như: Vingroup, FLC, Him Lam… điều đó giúp thị trường nhà đất Bắc Ninh diễn ra sôi động. So với nhiều tỉnh thành lân cận, giá đất tại Bắc Ninh cao hơn tương đối nhiều, trong đó có những nơi giá đất cao ngất ngưởng như thành phố Bắc Ninh, Từ Sơn hay Yên Phong.

Trong bối cảnh quỹ đất tại Hà Nội đang dần cạn kiệt thì BĐS ở những tỉnh vùng ven đã, đang và sẽ là xu hướng của thị trường bất động sản trong những năm tới. Với lợi thế gần Hà Nội và là tỉnh tập trung nhiều KCN lớn không khó hiểu khi kinh tế Bắc Ninh tăng trưởng thần tốc trong khoảng 10 năm trở lại đây và Yên Phong đang là điểm sáng của cả tỉnh.

Tổng quan về huyện Yên Phong

Yên Phong là một huyện ở phía Tây tỉnh Bắc Ninh nằm ven sông Cầu có diện tích tự nhiên 96,93 km2, dân số 191,064 người (theo thống kê năm 2019). Yên Phong có 14 đơn vị hành chính trong đó trung tâm huyện là thị trấn Chờ cách thành phố Bắc Ninh khoảng 14km và cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 28km.

Ranh giới huyện được giới hạn: phía Đông giáp thành phố Bắc Ninh; phía Tây giáp huyện Đông Anh và huyện Sóc Sơn thuộc thành phố Hà Nội; phía Nam giáp thành phố Từ Sơn và huyện Tiên Du; phía Bắc giáp huyện Hiệp Hoà và huyện Việt Yên thuộc Bắc Giang có ranh giới tự nhiên là dòng sông Cầu.

Có thể bạn quan tâm: Bất động sản Từ Sơn – Ngay sau khi thông tin Từ Sơn chính thức lên thành phố được công bố, giá đất tại đây liên tục phá đỉnh cũ bất chấp đã tăng trưởng rất nóng từ những năm trước đó.

Yên Phong - mảnh đất “màu mỡ” cho các nhà đầu tư
Bất động sản Yên Phong – mảnh đất “màu mỡ” cho các nhà đầu tư.

Trong những năm gần đây, Yên Phong được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp FDI” khi trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về nguồn vốn đầu tư nước ngoài và là nơi tập trung của hàng loạt các tập đoàn lớn tầm cỡ thế giới như Samsung, KCC, Orion, Mobase…cùng nhiều KCN lớn như KCN Yên Phong I, II, II-A … trong đó KCN Yên Phong 1 có diện tích 658 km2 được đánh giá là KCN lớn và hiện đại hàng đầu miền Bắc.

Bên cạnh đó, huyện vẫn duy trì và phát triển các làng nghề truyền thống như đúc nhôm Mẫn Xá, bánh đa nem Yên Phụ, bánh đa thôn Đoài – Tam Giang, đồ gỗ mỹ nghệ Ô Cách, rượu làng Đại Lâm – Tam Đa…

Vừa phát triển công nghiệp, đồng thời vẫn phát huy truyền thống của các làng nghề, kinh tế Yên Phong đang là điểm sáng của cả tỉnh, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao.

Với những điều kiện hết sức thuận lợi đó, Yên Phong đang là vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Ninh hướng đến mục tiêu quy hoạch xây dựng đô thị loại IV, làm cơ sở thành lập thị xã trước năm 2025.

Bất động sản Yên Phong – một số dự án tiêu biểu

Tên dự ánVị trí
Kim Đô PolicityXã Yên Phụ, thị trấn Chờ
Shophouse Viglacera Ô CáchXã Đông Tiến
Đất nền Long Châu Starthôn Mẫn Xá, xã Long Châu
Nhà ở xã hội Bắc KỳXã Yên Trung

Bất động sản Yên Phong – Điểm sáng của thị trường Bắc Ninh, đón sóng quy hoạch lên thị xã

Bất động sản Yên Phong trong những năm trở lại đây trở thành ngôi sao mới của thị trường nhà đất Bắc Ninh với tỷ lệ hấp thụ luôn cao mỗi khi ra hàng. Với những lợi thế và ưu điểm có sẵn, giá đất tại Yên Phong hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những năm sắp tới.

Theo thống kê đầu năm 2020, Yên Phong có khoảng 130 doanh nghiệp đang hoạt động trong đó có gần 100 doanh nghiệp FDI đưa nơi đây trở thành địa phương có nguồn vốn FDI lớn nhất cả nước. Đòn bẩy tài chính FDI cùng với định hướng phát triển đúng đắn của địa phương, Yên Phong đang trở thành điểm sáng kinh tế của tỉnh. Kinh tế phát triển kéo theo đó giá bất động sản Yên Phong cũng liên tục thiếp lập mức đỉnh mới.

Với định hướng quy hoạch lên thị xã trước năm 2025, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông được nâng cấp, mở rộng và đầu tư đồng bộ: Quốc lộ 18 đi qua TP.Bắc Ninh – huyện Yên Phong; QL1, QL38 kết nối Yên Phong với sân bay quốc tế Nội Bài và các cửa khẩu, cảng biển quốc tế Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh hay các tuyến đường tỉnh DT295, DT276…

Đồng thời, UBND tỉnh cũng đã quyết định đầu tư 507 tỷ đồng xây dựng tuyến đường liên tỉnh 285B từ TP Bắc Ninh chạy thẳng qua Yên Phong về KCN Quế Võ III. Đây là các trục giao thông liên vùng có vai trò chiến lược trong phát triển kinh tế địa phương, cũng chính nhờ hoàn thiện hạ tầng giao thông này đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế về với Yên Phong.

5 2 Yên Phong thủ phủ FDI của cả nước.

Lực lượng lao động liên tục đổ về các KCN và đa dạng các tầng lớp từ các chuyên gia, kỹ sư nước ngoài đến nguồn lao động làm việc trong các KCN tăng trưởng đều đặn từ 20-25% mỗi năm. Như một hệ quả tất yếu, nhu cầu về thị trường bất động sản nhà ở và các dịch vụ tiện ích kèm theo là rất lớn. Tuy nhiên nguồn cung không đủ đã kéo theo xu hướng đầu tư bất động sản liền kề KCN nở rộ, hàng loạt các dự án khu đô thị được hình thành. Trở thành lựa chọn của các nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu ở thực.

Các chuyên gia dự đoán, bất động sản Bắc Ninh nói chung và Yên Phong nói riêng sẽ “cất cánh” khi Bắc Ninh chính thức lên Thành phố trực thuộc trung ương, Yên Phong sẽ chính thức trở thành quận. Điều đó tạo cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư, tiềm năng tăng giá của BĐS khu vực có thể gia tăng theo cấp số nhân.

Cập nhật liên tục các tin tức về thị trường nhà đất Yên Phong

Chính thức: thành lập KCN Yên Phong II-A với vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng

Ngày 29-12-2021, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định 563/QĐ-UBND về việc thành lập Khu công nghiệp Yên Phong II – A. Dự án có diện tích 151,27 ha; tại xã Tam Giang và xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong. CĐT là CTCP hạ tầng Western Pacific, với tổng vốn đầu tư 1.830,2 tỷ đồng.

Sun Group quyết định đầu tư vào Bắc Ninh? 

Ngày 16 – 9 – 2021, công ty TNHH đầu tư tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) vừa gửi UBND tỉnh Bắc Ninh về việc đề xuất nghiên cứu quy hoạch về dự án đầu tư tại huyện Yên Phong. Như vậy sau VinGroup, Himlam… thì SunGroup trở thành tập đoàn BĐS lớn tiếp theo đầu tư vào Bắc Ninh.

Ban tin Bat Dong San so 3 1

Khu cảng cạn và dịch vụ Logistics chính thức được xây dựng tại huyện Yên Phong với vốn đầu tư hơn 4 nghìn tỷ đồng

UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Khu cảng cạn và dịch vụ Logistics với tổng vốn đầu tư 4.225 tỷ đồng tại phường Phong Khê, TP. Bắc Ninh và xã Đông Phong, huyện Yên Phong. Dự án được triển khai trên khu đất rộng 87,1ha và dự kiến được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2028

4

Bài viết sẽ liên tục được cập nhật…

5/5 - (11 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ

Nội dung gửi Quý khách bao gồm: Bảng giá, thông tin dự án, hợp đồng mua bán, chính sách ngân hàng, chương trình khuyến mại mới nhất.

*Chúng tôi cam kết mọi thông tin của Quý khách hàng đều được bảo mật và không bị làm phiền.