Tổng quan Bất Động Sản Từ Sơn, giá đất liên tục phá đỉnh cũ bất chấp đã tăng trưởng nóng trước đó

Tổng quan Bất Động Sản Từ Sơn, giá đất liên tục phá đỉnh cũ bất chấp đã tăng trưởng nóng trước đó

Bất Động Sản Từ Sơn đã có những cú nước rút vô cùng ngoạn mục khi liên tục thiết lập mặt bằng giá mới vào những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022 bất chấp tình hình dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Nguyên nhân cho sự tăng trưởng nóng này là vào ngày 1/11/2021, Từ Sơn đã chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Đây là cơ hội và niềm tự hào to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Từ Sơn nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung, qua đó tạo điều kiện để Từ Sơn phát huy lợi thế, thu hút đầu tư và phát triển kinh tế-xã hội. Từ đó bất động sản Bắc Ninh nói chung và Từ Sơn nói riêng sẽ có những bước phát triển hơn nữa.

Tổng quan về thành phố Từ Sơn

Từ Sơn là một thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh nằm ở cửa ngõ phía Tây có diện tích 61,08 km2 với dân số khoảng 202,874 người (thống kê năm 2020) cách TP.Bắc Ninh 10 km về phía Tây Nam và cách trung tâm Thủ Đô khoảng 12km về phía Đông Bắc.

Từ Sơn hiện tại có 12 phường với ranh giới được xác định: Phía Đông giáp huyện Tiên Du, phía Tây giáp huyện Đông Anh – TP.Hà Nội, phía Nam giáp huyện Gia Lâm – TP.Hà Nội, phía Bắc giáp huyện Yên Phong.

Với vị trí đắc địa và kinh tế phát triển, Từ Sơn là đô thị vệ tinh của thủ đô Hà Nội và là một trong 2 trung tâm kinh tế – văn hoá – giáo dục – chính trị của tỉnh Bắc Ninh. Hiện nay kinh tế Từ Sơn phát triển đa dạng và đồng bộ từ công nghiệp, dịch vụ đến các làng nghề thủ công.

Có thể bạn quan tâm: Bất động sản Tiên Du – được định hướng phát triển theo hướng đa cực và khoanh vùng. Với lợi thế về vị trí, địa hình, là nơi tập trung nhiều đình, đền, chùa chính vì thế trong những năm tới bất động sản Tiên Du được định hướng phát triển theo hướng khu đô thị du lịch, sinh thái và tâm linh.

Bất động sản Từ Sơn
Bất động sản Từ Sơn – bùng nổ khi chính thức lên Thành Phố.

Từ Sơn hiện nay tập trung của các KCN lớn như: KCN Tiên Sơn, KCN Vsip, KCN Hanaka Đình Bảng và các CCN: CCN Đình Bảng, CCN Tân Hồng…điều này thu hút một lượng lớn người lao động từ các tỉnh thành, chuyên gia kỹ sư nước ngoài đến làm việc và sinh sống tại đây.

Bên cạnh việc phát triển công nghiệp, thành phố còn là địa phương tập trung, lưu trữ được nhiều làng nghề truyền thống nhất tại Bắc Ninh, trong đó có những làng nghề nổi tiếng khắp miền Bắc như làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Đồng Kỵ, Phù Khê và Hương Mạc, làng nghề sắt Đa Hội, bánh xu xê Đình Bảng, nghề nấu rượu ở Cẩm Giang, trồng hoa đào Tết ở Đình Bảng, dệt lụa thôn Hồi Quan.

Với việc được quy hoạch là đô thị vệ tinh của Thủ Đô Hà Nội, Từ Sơn cũng là nơi tập trung nhiều trường cao đẳng và đại học nhất trên địa bàn như: Đại học Thể dục thể thao TW1, đại học kinh doanh và công nghệ cơ sở 2, đại học Luật Hà Nội cơ sở 2 (đang được xây dựng), đại học Ngoại Thương cơ sở 2, đại học Tài Nguyên và Môi Trường cơ sở 2, cao đẳng công nghệ Bắc Hà, cao đẳng công nghiệp Hưng Yên cơ sở 2, cao đẳng Đại Việt, cao đẳng Kinh tế, Kỹ thuật và Thuỷ sản.

Bất động sản Từ Sơn – Một số dự án nổi bật

Tên dự ánVị trí
The Phoenix Từ SơnPhường Đông Ngàn
Centa Riverside Bắc NinhKCN Vsip, Phù Chẩn
Khu đô thị Vườn SenPhường Đồng Kỵ

Bất Động Sản Từ Sơn – Giá đất liên tục phá đỉnh cũ bất chấp đã tăng trưởng nóng trước đó

Vào ngày 1/11/2021 thị xã Từ Sơn chính thức lên thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh, ngay sau khi thông tin này được công bố giá đất tại đây tiếp tục thiết lập lên những đỉnh mới bất chấp những năm trước đó đã tăng trưởng rất nóng. Mặc dù vậy theo các chuyên gia nhận định, bất động sản Từ Sơn vẫn chưa nhìn thấy đỉnh khi kinh tế Bắc Ninh vẫn liên tục tăng trưởng bất chấp đại dịch.

Cùng với đó khi quỹ đất ở trung tâm Hà Nội đang ngày càng cạn kiệt, việc sở hữu bất động sản ở Thủ Đô là điều không hề dễ dàng với đại đa số người dân, đồng thời với định hướng quy hoạch Hà Nội phát triển đa cực, đa trung tâm để giúp có thêm không gian phát triển, giảm áp lực tập trung dân số. Vì thế tâm điểm bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển về các tỉnh vùng ven, các đô thị vệ tinh của Hà Nội và Từ Sơn là một thành phố như thế.

Shophouse The Phoenix Từ Sơn - trên mặt đường Minh Khai
Dự án Shophouse The Phoenix Từ Sơn.

Tập trung nhiều KCN, nhiều làng nghề, nhiều trường cao đẳng – đại học lại là đô thị vệ tinh của thành phố Hà Nội, không khó hiểu khi theo thống kê năm 2020, Từ Sơn là địa phương có mật độ dân số cao nhất tỉnh, gấp 1,8 lần mật độ dân số của thành phố Hải Phòng và 1,2 lần thành phố Hà Nội.

Dân cư đông đúc đa dạng các tầng lớp kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng cao, yêu cầu về chất lượng cuộc sống cũng khác nhau tuỳ từng nhóm đối tượng. Từ đó yêu cầu cấp thiết đặt ra cho các sản phẩm bất động sản tại đây là phải phát triển cả về số lượng, chất lượng cũng như đa dạng các sản phẩm từ nhà ở xã hội, chung cư đến các khu đô thị, biệt thự, liền kề.

Lý giải cho sự phát triển nhanh chóng này trong những năm qua, phải kể đến vị trí vô cùng thuận lợi và đặc biệt của Từ Sơn khi là thành phố nằm giữa 2 thành phố rất phát triển: thứ nhất là thủ đô Hà Nội; thứ 2 là thành phố Bắc Ninh – thành phố trẻ năng động và phát triển bậc nhất cả nước.

Với những lợi thế có sẵn như vậy, sau khi chính thức lên thành phố diện mạo Từ Sơn chắc chắn sẽ tiếp tục thay đổi nhanh chóng để bắt kịp xu hướng của một thành phố năng động, hiện đại, là trung tâm mới của Bắc Ninh và là đô thị vệ tinh của Thủ đô. Đó sẽ là điểm tựa để bất động sản Bắc Ninh và bất động sản Từ Sơn bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.

Cập nhật liên tục các tin tức về thị trường nhà đất Từ Sơn

Từ Sơn chính thức được trở thành thành phố trực thuộc tỉnh từ ngày 1/11/2021

Theo Nghị quyết đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua, từ ngày 1/11/2021, thị xã Từ Sơn sẽ chính thức trở thành thành phố Từ Sơn, thuộc tỉnh Bắc Ninh. Đây là cơ hội và niềm tự hào to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Từ Sơn nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung, qua đó tạo điều kiện để Từ Sơn phát huy lợi thế, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội.

Bài viết sẽ liên tục được cập nhật… 

5/5 - (15 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ

Nội dung gửi Quý khách bao gồm: Bảng giá, thông tin dự án, hợp đồng mua bán, chính sách ngân hàng, chương trình khuyến mại mới nhất.

*Chúng tôi cam kết mọi thông tin của Quý khách hàng đều được bảo mật và không bị làm phiền.