Tổng quan Bất Động Sản Tiên Du, định hướng phát triển đa cực và khoanh vùng

Tổng quan Bất Động Sản Tiên Du, định hướng phát triển đa cực và khoanh vùng

Bất động sản Tiên Du được quy hoạch phát triển đa cực và khoanh vùng. Bên cạnh việc phát triển những sản phẩm như nhà ở xã hội, khu đô thị và chung cư để phục vụ cho lượng lớn người lao động, chuyên gia nước ngoài đến từ các KCN, nhu cầu nhà ở của người dân địa phương thì với lợi thế về vị trí, địa hình, là nơi tập trung nhiều đình, đền, chùa chính vì thế trong những năm tới bất động sản Tiên Du được định hướng phát triển theo hướng khu đô thị du lịch, sinh thái và tâm linh.

Đây hứa hẹn sẽ là một điểm chấm phá, một sự khác biệt lớn mà thị trường Tiên Du mang lại cho bất động sản Bắc Ninh những năm tới.

Tổng quan về huyện Tiên Du

Tiên Du là một huyện trực thuộc tỉnh Bắc Ninh với 14 đơn vị hành chính trong đó trung tâm huyện là thị trấn Lim cách thành phố Bắc Ninh khoảng 8 km. Ranh giới huyện Tiên Du được xác định: phía Đông giáp huyện Quế Võ, phía Tây giáp thành phố Từ Sơn, phía Nam giáp huyện Thuận Thành có ranh giới tự nhiên là sông Đuống và huyện Gia Lâm – TP. Hà Nội, phía Bắc giáp huyện Yên Phong và TP.Bắc Ninh có ranh giới tự nhiên là sông Ngũ Huyện Khê.

Tiên Du về cơ bản có địa hình đồng bằng tuy nhiên có một số đồi núi thấp được phân bố rải rác trên địa bàn một số xã như Phật Tích, Hoàn Sơn, Hiên Vân…và 2 dòng sông chảy qua là sông Đuống và Ngũ Huyện Khê.

Được biết đến là vùng đất của đình, đền, chùa và các lễ hội, Tiên Du tập trung nhiều lễ hội lớn nổi tiếng khắp miền Bắc như hội Khán Hoa Mẫu Đơn ở chùa Phật Tích, hội Lim được tổ chức trên đồi Lim…

Có thể bạn quan tâm: Bất động sản Quế – đã tăng trưởng rất nóng trong khoảng thời gian 2-3 năm trước, đến bây giờ có vẻ như thị trường nhà đất Quế Võ cần một nhịp điều chỉnh trước khi có những sóng tăng trưởng mới. Trong khoảng thời gian này, Quế Võ chủ yếu diễn ra các giao dịch mua đi bán lại của các dự án đã có trước đó, hoặc những lô đất thổ cư.

Tượng Phật bằng đá to nhất Việt Nam được đặt ở chùa Phật Tích
Tượng Phật bằng đá to nhất Việt Nam được đặt ở đỉnh núi chùa Phật Tích.

Những ngày đầu mới thành lập huyện, Tiên Du gặp muôn vàn khó khăn với xuất phát điểm kinh tế thấp khi sản xuất nông nghiệp chiếm đến 60%. Tuy nhiên những năm gần đây, huyện đang có sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế với sự đổ bộ của hàng loạt các KCN về Bắc Ninh. Trên địa bàn huyện hiện nay có 3 KCN lớn bao gồm: KCN Tiên Sơn, Đại Đồng – Hoàn Sơn, Vsip và  2 CCN Phú Lâm, Tân Chi. Một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam và quốc tế đầu tư như Canon, Kobelco, Sumitomo, Vinamilk…

Bên cạnh việc phát triển công nghiệp, huyện Tiên Du cũng đã có những bước tiến trong phát triển nông nghiệp, hình thành các vùng chuyên canh sản xuất lúa, hoa màu và chăn nuôi như khu chăn nuôi công nghệ cao Việt Đoàn, chăn nuôi tập trung xa khu dân cư ở Cảnh Hưng.

Tuy là địa phương giáp ranh thành phố Từ Sơn và huyện Thuận Thành là những cái nôi của các làng nghề truyền thống nhưng Tiên Du lại có rất ít làng nghề tiểu biêu như: trồng cây cảnh Phú Lâm, mây tre đan Lạc Vệ, dệt lụa Nội Duệ…ngoài ra thì một số cũng đã bị mai một dần theo thời gian.

Được xác định là cực quan trọng của chuỗi đô thị lõi thành phố Bắc Ninh – huyện Tiên Du – thành phố Từ Sơn, liên kết trực tiếp giữa thành phố Bắc Ninh và thủ đô Hà Nội, nơi chạy qua của một số tuyến đường quan trọng như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 38 và đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn. Huyện hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển trong tương lai, điều đó thúc đẩy bất động sản Tiên Du sẽ có những bước tiến mới mạnh mẽ hơn nữa

Bất động sản Tiên Du – Một số dự án nổi bật

Dự ánVị trí
Amdi Green CityXã Việt Đoàn
Dabaco Lạc Vệ Đường Quốc Lộ 38, xã Lạc Vệ
Chung cư Hoa SơnĐường 295, xã Hoàn Sơn
Khu đô thị Lạc Vệ New CenterĐường Quốc Lộ 38, xã Lạc Vệ

Bất động sản Tiên Du – Định hướng phát triển đa cực và khoanh vùng

Với lợi thế về vị trí và cảnh quan đặc thù thuận lợi cho việc phát triển khu đô thị sinh thái tự nhiên khi có đồi núi thấp (gồm 5 núi Long Khánh, Vân Khám, Đông Sơn, Chè và Phật Tích) và 2 dòng sông chảy qua (Đuống và Ngũ Huyện Khê), cùng không gian văn hoá dày đặc (hệ thống các đình, chùa, di tích lịch sử – văn hóa, điển hình là chùa Bút Tháp, Phật Tích…) tạo nên cảnh quan môi trường hấp dẫn.

Chính điều đó đã thúc đẩy, một cực Tiên Du phát triển theo hướng khu đô thị văn hoá, du lịch, tâm linh và sinh thái. Thiết lập 2 vành đai xanh dọc sông Đuống và Ngũ Huyện Khê để đưa đô thị gắn bó chặt chẽ với hệ sinh thái cảnh quan tự nhiên sẵn có, đồng thời khai thác tối đa điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch, dịch vụ.

Khu đô thị Phật Tích được đánh giá sẽ tạo nên những dấu ấn đặc trưng với bản sắc riêng “Cổ kính – Tâm linh – Hiện đại”. Dự kiến khu đô thị sẽ có các phân khu chính bao gồm: công viên công nghệ, khu dân cư hiện đại với nhiều tiện ích, khu công viên vui chơi giải trí, khu du lịch tâm linh với 7 kỳ quan Phật giáo.

Trong đó nổi bật là chùa Phật Tích được công nhận là di tích quốc gia với pho tượng Phật A Di Đà bằng đá cao trên 27m, nặng trên 300 tấn được đặt trên đỉnh núi Phật Tích là pho tượng Phật bằng đá lớn nhất tại Việt Nam và chùa Bút Tháp là một trong những ngôi chùa cổ tử đẹp nhất ở vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Phần đất quy hoạch đô thị có hạ tầng giao thông khá đồng bộ, là tiền đề quan trọng để phát triển các dự án trong giai đoạn đầu thực hiện quy hoạch. Ngoài ra, việc quy hoạch khu đô thị nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân, khu vực quy hoạch có ít công trình cản trở công tác xây dựng đô thị, chi phí đền bù, giải tỏa thấp.

Khi hình thành khu đô thị du lịch Phật Tích kết hợp với các đô thị xung quanh trở thành khu dân cư hiện đại, tạo động lực thu hút, phát triển chung cho toàn khu vực.

Một cực Tiên Du vẫn tập trung những KCN và CCN nên các sản phẩm về nhà ở xã hội, chung cư bình dân đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho công nhân, các khu đô thị, chung cư cao cấp phục vụ nhu cầu của những người có tiền, nhà đầu tư hay các chuyên gia nước ngoài làm việc ở các KCN trên địa bàn.

Bên cạnh đó, từ trung tâm thị trấn Lim đến trung tâm thành phố Bắc Ninh chỉ khoảng 8 km nên Tiên Du cũng được định hướng quy hoạch sẽ là đô thị vệ tinh của Bắc Ninh, nhất là trong bối cảnh quỹ đất thành phố đang dần dần cạn kiệt và Bắc Ninh chuẩn bị chính thức lên thành phố trực thuộc trung ương.

Bất động sản Tiên Du trong những năm tới sẽ được định hướng phát triển theo xu hướng đa cực và khoanh vùng. Lợi thế về vị trí, địa hình tự nhiên giúp địa phương có tiềm năng lớn về các loại hình bất động sản du lịch và sinh thái, số lượng lao động lớn từ các KCN nên yêu cầu về nhà ở xã hội tăng cao, được quy hoạch là đô thị vệ tinh của Bắc Ninh trong tương lai nên huyện cũng phải gấp rút triển khai các khu đô thị, chung cư cao cấp cấp.

Cập nhật liên tục các tin tức về thị trường nhà đất Tiên Du

Bắc Ninh duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường ĐT.287 chạy qua địa bàn huyện Tiên Du

Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Nghị quyết 27/NQ-HĐND về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư xây dựng đường ĐT287 đoạn từ xã Hoàn Sơn đến nút giao đường dẫn phía bắc cầu Phật Tích – Đại Đồng Thành, huyện Tiên Du. Thời gian thực hiện dự án được điều chỉnh từ “năm 2019-2023” sang “năm 2021-2024”.

Cầu Phật Tích – Đại Đồng Thành dự kiến hoàn thành trước 31-12-2022

Cầu Phât Tích – Đại Đồng Thành là cây cầu được bắc qua sông Đuống đang trong quá trình xây dựng nối liền 2 huyện Tiên Du và Thuận Thành được khởi công từ 21/1/2018. Cầu có điểm đầu tại xã Cảnh Hưng – huyện Tiên Du và điểm cuối ở xã Đại Đồng Thành – huyện Thuận Thành.

Dự án có tổng chiều dài 1,5km được đầu tư với tổng chi phí 1,927 tỷ đồng, nguồn vốn được huy động từ Trung ương, ngân sách tỉnh và các nguồn khác. Đến nay dự án đã hoàn thành khoảng 72% tiến độ, trong quá trình thực hiện dự án gặp nhiều khó khăn bởi đây là cây cầu có kiến trúc đẹp, tính thẩm mỹ cao nhưng rất phức tạp về kỹ thuật, nhiều nội dung chưa được chấp nhận phê duyệt ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Cầu Phật Tích Đại Đồng Thành
Tiến độ dự án cầu Phật Tích – Đại Đồng Thành.
5/5 - (9 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ

Nội dung gửi Quý khách bao gồm: Bảng giá, thông tin dự án, hợp đồng mua bán, chính sách ngân hàng, chương trình khuyến mại mới nhất.

*Chúng tôi cam kết mọi thông tin của Quý khách hàng đều được bảo mật và không bị làm phiền.