Tổng quan Bất Động Sản Thuận Thành, quỹ đất nhiều, dư địa tăng giá lớn, bùng nổ các dự án mới

Tổng quan Bất Động Sản Thuận Thành, quỹ đất nhiều, dư địa tăng giá lớn, bùng nổ các dự án mới

Bất động sản Thuận Thành năm 2022 hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ khi các dự án liên tục được đổ về bởi quỹ đất đẹp còn nhiều và giá thành so với các khu vực khác tại Bắc Ninh vẫn đang còn khá mềm. Chính điều đó lại thu hút và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư vào hàng khi dư địa tăng giá tại đây còn lớn, nhất là khi Thuận Thành đang đặt mục tiêu vươn mình trở thành thị xã.

Bất động sản thành phố Bắc Ninh chưa bao giờ hết HOT, thị trường nhà đất Từ Sơn sôi sục với thông tin lên thành phố, giá bất động sản Yên Phong tăng trưởng nóng với nhiều thông tin quy hoạch và Thuận Thành được dự báo sẽ là địa phương tiếp theo bùng nổ trong những năm tới đây.

Tổng quan về huyện Thuận Thành

Huyện Thuận Thành nằm ở phía nam tỉnh Bắc Ninh có diện tích tự nhiên là 117,3 km2 là huyện rộng thứ 2 tại Bắc Ninh sau Quế Võ với dân số 181.047 người (thống kê năm 2019). Thuận Thành có 18 đơn vị hành chính trong đó trung tâm của huyện là thị trấn Hồ, cách thành phố Bắc Ninh 15 km về phía nam, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 25 km.

Thuận Thành có ranh giới được phân chia: phía Đông giáp huyện Gia Bình và huyện Lương Tài; Phía tây giáp huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội; Phía nam giáp huyện Văn Lâm – tỉnh Hưng Yên và huyện Cẩm Giàng – tỉnh Hải Dương; Phía bắc giáp huyện Tiên Du và huyện Quế Võ.

Có thể bạn quan tâm: Bất động sản Yên Phong – đóng sóng quy hoạch lên thị xã, trong những năm trở lại đây Yên Phong trở thành ngôi sao mới của thị trường nhà đất Bắc Ninh với tỷ lệ hấp thụ luôn cao mỗi khi ra hàng.

Bất động Sản Thuận Thành
Bất động Sản Thuận Thành.

Huyện Thuận Thành là một vùng đất cổ, là một trong những cái nôi của dân tộc Việt, là nơi đặt đền thờ Kinh Dương Vương – thuỷ tổ nước Việt, là trung tâm tôn giáo lớn nổi tiếng cả nước với 2 ngôi chùa cổ là Bút Tháp và chùa Dâu – nơi đầu tiện đạo Phật được phổ biến vào nước ta.

Thuận Thành là một trong số ít địa phương còn giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống như: làng tranh Đông Hồ nổi tiếng khắp cả nước; nghệ thuật múa rối nước ở làng Đồng Ngư; nghệ thuật hát ca trù ở xã Thanh Khương; làng Trà Lâm, Nghi Khúc chuyên làm đậu phụ cung cấp cho toàn miền Bắc và xuất khẩu sang các nước châu Âu; làng Bùi Xá với đặc sản Nem Bùi.

Trong những năm trở lại đây, huyện Thuận Thành đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp một cách hợp lý, ưu tiên phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ gắn với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Bên cạnh những làng nghề truyền thống những năm gần đây với vị trí thuận lợi và quỹ đất dồi dào, Thuận Thành liên tục đón các nguồn vốn FDI từ các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào địa phương. Các KCN được thành lập như KCN Thuận Thành 1,2 và 3; các CCN Thanh Khương, Xuân Lâm và Hà Mãn.

Điều đó giúp huyện thu hút được người lao động từ các tỉnh thành đổ về, kéo theo dịch vụ phát triển, kinh tế tăng trưởng, đời sống người dân không ngừng được nâng cao. Tất cả những yếu tố đó giúp thúc đẩy thị trường bất động sản Thuận Thành trở nên nóng hơn.

Bất động sản Thuận Thành – Một số dự án đáng chú ý

Tên dự ánVị trí
Shophouse Lan HưngMặt đường QL38, thị trấn Hồ
Dabaco Thuận ThànhTrung tâm thị trấn Hồ
Đình Tổ Luxury HomesThôn Đại Trạch, xã Đình Tổ
Khu đô thị DMC Thuận ThànhThị trấn Hồ

Bất Động Sản Thuận Thành – Quỹ đất nhiều, dư địa tăng giá lớn, bùng nổ các dự án mới

Bất Động Sản Bắc Ninh trong 2 năm qua vẫn phát triển thần tốc bất chấp dịch bệnh và chưa cho thấy dấu hiệu dừng lại. Giá đất tại Bắc Ninh tăng “phi mã”, thậm chí có nơi tăng tính bằng lần. Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia vẫn cho rằng dù đã tăng nóng nhưng thị trường bất động sản Bắc Ninh vẫn chưa thấy đỉnh.

Theo Hiệp Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VaRS) cho thấy, trong quý 3/2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Bắc Ninh vẫn là một trong những địa phương có dấu hiệu hồi phục tích cực nhất. Mức độ quan tâm của các nhà đầu tư tới thị trường này tăng 7% so với quý trước.

Vị trí thuận lợi nằm ở cửa ngõ Thủ Đô, trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Là thủ phủ FDI của cả nước với 17 KCN quy mô lớn cùng hàng chục KCN và CCN quy mô nhỏ khác. Thu nhập bình quân đầu người luôn gấp 3-4 lần thu nhập bình quân của cả nước. Bắc Ninh được các chuyên gia bất động sản đánh giá là “con rồng mới nổi” của bất động sản khu vực phía Bắc.

Shophouse Lan Hưng
Dự án Shophouse Lan Hưng trên mặt đường QL38.

Bất động sản Thuận Thành hứa hẹn sẽ làm thị trường bất động sản Bắc Ninh bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2022 khi các dự án liên tục được đổ về, tiêu biểu có thể kể đến như: khu nhà ở thôn Ngọc Nội, xã Trạm Lộ, với tổng diện tích hơn 7 ha. Trước đó, Bắc Ninh cũng đã giao 61,8 ha đất cho CTCP Đầu tư Trung Quý – Bắc Ninh để xây dựng khu đô thị phục vụ khu công nghiệp Thuận Thành III, phân khu B tại xã Gia Đông và phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị sinh thái phía Tây huyện Thuận Thành.

So với các thị trường đã tăng trưởng nóng như Quế Võ hay Yên Phong thì Thuận Thành vẫn là địa phương còn tương đối nhiều quỹ đất đẹp và giá thành có phần mềm hơn, đây được dự báo là điều kiện thuận lợi để bất động sản Thuận Thành sẽ bùng nổ và tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Thuận Thành là một trong những địa phương có nhiều khu công nghiệp nhất tại Bắc Ninh với các KCN Thuận Thành I, II, III…Trong đó KCN Khai Sơn Thuận Thành III với diện tích 300 ha thuộc địa phận xã Thanh Khương nằm ở cửa ngõ phía Bắc của Thủ Đô hứa hẹn sẽ kích cầu thị trường bất động sản Thuận Thành trong năm 2022.

Việc thu hút được nhiều KCN và CCN tạo ra nhiều việc làm, thu hút nguồn lao động tại địa phương và các tỉnh đến làm việc và sinh sống. Kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở cũng vì thế mà tăng lên, chưa hết khi mà quỹ đất bất động sản công nghiệp cho thuê đang dần trở nên khan hiếm thì với vị trí đắc địa và lợi thế nguồn hàng cho thuê đa dạng Thuận Thành hứa hẹn sẽ trở thành điểm nóng thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Cập nhật liên tục các tin tức về thị trường nhà đất Thuận Thành

Chính thức thông qua chủ trưởng xây dựng đường vanh đai 4 chạy qua huyện Thuận Thành

Hà Nội vừa thông qua chủ trương triển khai dự án xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – vùng thủ đô. Điểm đầu tại km3+695 trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (địa phận xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội). Điểm cuối là km35+300 trên đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long (địa phận xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Tổng chiều dài khoảng 98 km (qua Hà Nội 56 km; đoạn qua Hưng Yên trên 20 km và đoạn qua Bắc Ninh hơn 21 km). Khi tuyến đường vành đại 4 hoàn thiện, hứa hẹn sẽ làm giá trị của bất động sản Thuận Thành tăng trưởng phi mã.

Thuận Thành sắp có siêu dự án rộng 1.530 ha có công viên mô hình Disneyland

Bắc Ninh chính thức phê duyệt dự án khu vực đô thị phía Tây và Tây Bắc huyện Thuận Thành có diện tích khoảng 1.530 ha quy mô dân số khoảng 55.000 – 65.000, phạm vi lập quy hoạch thuộc địa bàn các xã Xuân Lâm, Hà Mãn, Thanh Khương, Trí Quả, Đình Tổ, Đại Đồng Thành.

Khu đô thị được dự kiến quy hoạch 4 khu chức năng chính: khu công viên vui chơi giải trí theo mô hình Disneyland có diện tích 200ha, khu sân golf 100ha, cụm du lịch lịch sử – tâm linh Chùa Dâu, chùa Bút Tháp, lăng Kinh Dương Vương, khu nhà ở kết hợp các công trình giáo dục, thương mại và dịch vụ.

Bài viết sẽ liên tục được cập nhật… 

5/5 - (10 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ

Nội dung gửi Quý khách bao gồm: Bảng giá, thông tin dự án, hợp đồng mua bán, chính sách ngân hàng, chương trình khuyến mại mới nhất.

*Chúng tôi cam kết mọi thông tin của Quý khách hàng đều được bảo mật và không bị làm phiền.