Tổng quan Bất Động Sản Quế Võ, nguồn hàng khan hiếm, nhà đầu tư gom hàng đợi quy hoạch

Tổng quan Bất Động Sản Quế Võ, nguồn hàng khan hiếm, nhà đầu tư gom hàng đợi quy hoạch

Bất động sản Quế Võ đã tăng trưởng rất nóng trong khoảng thời gian 2-3 năm trước, đến bây giờ có vẻ như thị trường nhà đất Quế Võ cần một nhịp điều chỉnh trước khi có những sóng tăng trưởng mới. Trong khoảng thời gian này, Quế Võ chủ yếu diễn ra các giao dịch mua đi bán lại của các dự án đã có trước đó, hoặc những lô đất thổ cư.

Bên cạnh đó thì không ít các phòng giao dịch BĐS, “cò đất” quảng cáo, giới thiệu, rao bán đất nền tại một số dự án chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý và hiện trạng thực địa vẫn là bãi đất trống, nhà đầu tư cần hết sức lưu ý và cẩn trọng trước khi xuống tiền.

Tổng quan về huyện Quế Võ

Quế Võ là một huyện nằm ở phía đông tỉnh Bắc Ninh dọc 2 bên trục đường QL18 nối Hà Nội – Quảng Ninh với hơn 160.000 dân cư sinh sống có 21 đơn vị hành chính trong đó trung tâm của huyện là thị trấn Phố Mới cách thành phố Bắc Ninh 10km về phía Đông, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 50km về phía Đông Bắc.

Ranh giới huyện được giới hạn bởi: phía Đông giáp thành phố Chí Linh – Hải Dương; phía Tây giáp huyện Tiên Du và thành phố Bắc Ninh; phía Nam giáp huyện Thuận Thành và Gia Bình; phía Bắc giáp huyện Việt Yên và huyện Yên Dũng thuộc Bắc Giang.

Có thể bạn quan tâm: Bất động sản Thuận Thành – Quỹ đất nhiều, dư địa tăng giá lớn, bùng nổ các dự án mới. Thuận Thành hứa hẹn sẽ là điểm sáng tiếp theo của thị trường bất động sản Bắc Ninh với vị trí địa lý thuận lợi và những lợi thế có sẵn.

Bất động Sản Quế Võ
Tổng quan huyện Quế Võ.

Kinh tế Quế Võ trong vài năm trở lại đây phát triển mạnh mẽ, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt nhờ sự phát triển nhanh chóng của các khu công nghiệp Quế Võ I,II và III. Bắt đầu từ năm 2010 đến nay, huyện đón nhận hàng trăm doanh nghiệp nước ngoài rót vốn đầu tư vào giải quyết nhu cầu việc làm cho hàng chục nghìn người trên địa bàn tỉnh và các tỉnh thành lân cận. Trong đó có các tập đoàn, thương hiệu lớn như: Cannon, Foxconn, Mitac, Bujeon, Goertek Vina…

Sự góp mặt của các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài và hàng chục nghìn lao động từ các tỉnh khác kéo theo sự phát triển của các hoạt động thương mại, dịch vụ kinh doanh, vui chơi, giải trí…đẩy mạnh kết nối giữa thành thị với nông thôn, giữa huyện Quế Võ với các vùng lân cận, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao, và kinh tế huyện ngày càng được phát triển.

Tuy là địa phương tập trung nhiều KCN lớn nhưng Quế Võ vẫn còn giữ được những nét văn hoá truyền thống như mái đình cổ kính, những ngôi nhà cổ xưa hay một số ngành nghề truyền thống gốm Phù Lãng, mây che đan ở Quế Ổ Chi Lăng và nghề thợ mộc La Miệt…

Bất động sản Quế Võ – một số dự án tiêu biểu

Tên dự ánVị trí
Đất đấu giá Do NhaXã Phương Liễu
Khu đô thị mới Quế VõXã Phượng Mao
Chung cư Kinh BắcThị trấn Phố Mới

Bất động sản Quế Võ – Nguồn hàng khan hiếm, nhà đầu tư ôm hàng đợi quy hoạch

Bất động sản Quế Võ khởi đầu năm 2021 đánh dấu bằng sự khan hiếm hàng hoá, sản phẩm khi tình hình thanh tra tại Bắc Ninh khiến nhiều dự án mới khó được ra hàng, cũng như yêu cầu năng lực tài chính của doanh nghiệp ngày càng cao khiến nhiều chủ đầu tư gặp khó trong quá trình triển khai dự án.

Bước sang năm 2022, chưa có nhiều dấu hiệu cho thấy tình hình cạn kiệt sản phẩm sẽ có dấu hiệu dừng lại. Hiện nay thị trường BĐS Quế Võ chủ yếu giao dịch những sản phẩm mua đi bán lại của các dự án bất động sản đã có trước đó, hoặc những lô đất thổ cư của dân. Đặc biệt các sản phẩm tại các khu dân cư gần KCN đang được săn đón nhiều bởi giá trị thực của chúng.

Bên cạnh đó thời gian gần đây trên địa bàn huyện xuất hiện không ít các phòng giao dịch BĐS, “cò đất” quảng cáo, giới thiệu, rao bán đất nền tại một số dự án chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý và hiện trạng thực địa vẫn là bãi đất trống, trong đó điển hình phải kể đến dự án xây dựng khu nhà ở thôn Phương Cầu, xã Phương Liễu.

Với những nhận định trên thị trường bất động sản Quế Võ hiện nay về cơ bản đang diễn ra tình trạng, nguồn hàng khan hiếm, các nhà đầu tư ôm hàng đợi quy hoạch, số lượng dự án mới gần như không có nên giá được đẩy lên cao.

Bất động Sản Quế Võ
Bất động sản Quế Võ – Nguồn hàng khan hiếm, nhà đầu tư ôm hàng đợi quy hoạch.

Tuy nhiên nếu xét về đầu tư dài hạn bất động sản Quế Võ sẽ ngày càng sôi động kèm theo đó là giá bán nhà đất tiếp tục tăng lên khi Bắc Ninh chính thức lên thành phố trực thuộc trung ương và đặc biệt khả năng giữa năm 2022 này Quế Võ sẽ được tỉnh Bắc Ninh trình lên Quốc Hội về việc công nhận huyện lên thị xã.

Quế Võ trong tương lai gần sẽ lên quận trực thuộc thành phố, mức độ đô thị hoá và đời sống kinh tế sẽ tiếp tục tăng lên. Các khu công nghiệp không ngừng mở rộng để đón làn sóng dịch chuyển từ Trung Quốc sẽ thu hút thêm nhiều lao động đến làm việc và sẽ cần thêm rất nhiều dịch vụ mở rộng theo.

Khi đó cần quy hoạch xây dựng thêm các khu đô thị mới, khu dân cư mới vừa đáp ứng tiêu chuẩn cảnh quan lên quận vừa tạo chỗ ở cho rất nhiều lao động muốn ổn định cuộc sống.Thị trường bất động sản Bắc Ninh nói chung và Quế Võ nói riêng sẽ ngày càng sôi động.

Cập nhật liên tục các tin tức về thị trường nhà đất Quế Võ

Goertek Vina rót thêm 305 triệu USD vào KCN Quế Võ

Ngày 3-3-2022, UBND tỉnh Bắc Ninh đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mở rộng nhà máy chế tạo thiết bị điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện (dự án) cho Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Goertek Vina. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 305 triệu USD tại khu công nghiệp Quế Võ, nâng tổng vốn đầu tư của Goertek Vina tại Bắc Ninh lên hơn 565 triệu USD.

Goertek Vina Rót Thêm 305 Triệu USD Vào KCN Quế Võ
Goertek Vina Rót Thêm 305 Triệu USD Vào KCN Quế Võ.

Bắc Ninh đầu tư khu công nghiệp Quế Võ II – giai đoạn 2 hơn 277ha

Ngày 7-5-2021, Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Quế Võ II – giai đoạn 2 với diện tích trên 277ha tại các xã Châu Phong, Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Nhân Đạt Tiến, với số vốn vốn hơn 2.991 tỷ đồng.

Bắc Ninh đề xuất xây dựng cao tốc Bắc Ninh – Phả Lại với kinh phí 4000 tỷ chạy qua địa bàn huyện Quế Võ

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2022 vừa qua, Bắc Ninh đã có đề xuất xây dựng tuyến đường cao tốc Bắc Ninh Phả Lại với kinh phí 4000 tỷ có điểm đầu giao với đường vành đai 4, điểm cuối giao với QL18 chiều dài 10,3km chạy qua địa bàn huyện Quế Võ. Từ đó chuyển đường QL18 thành đô thị bình thường tạo động lực phát triển các khu đô thị, công nghiệp trong vùng mở rộng mạng lưới đô thị nâng cao giá trị thị trường bất động sản Quế Võ.

Bộ xây dựng quyết định: huyện Quế Võ đạt tiêu chí đô thị loại IV 

Ngày 14/6/2022, Bộ xây dựng đã có quyết định 490/QĐ_BXD về việc công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đạt tiêu chí đô thị loại IV với số điểm 88,70/100 – Quyết định có hiệu lực từ ngày 14/6/2022. Đây là tiền đề quan trọng để Quế Võ phát triển lên thị xã góp phần vào hành trình cả tỉnh phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Nguồn: https://xaydung.gov.vn/vn/tin-tuc/1226/72140/cong-nhan-khu-vuc-du-kien-thanh-lap-thi-xa-que-vo-tinh-bac-ninh-dat-tieu-chi-do-thi-loai-iv.aspx

Bài viết sẽ liên tục được cập nhật…

5/5 - (10 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ

Nội dung gửi Quý khách bao gồm: Bảng giá, thông tin dự án, hợp đồng mua bán, chính sách ngân hàng, chương trình khuyến mại mới nhất.

*Chúng tôi cam kết mọi thông tin của Quý khách hàng đều được bảo mật và không bị làm phiền.