Bất Động Sản Lạng Sơn – Một tương lai đầy hứa hẹn

Bất Động Sản Lạng Sơn – Một tương lai đầy hứa hẹn

Những năm gần đây thị trường bất động sản tại Lạng Sơn trở nên sôi động khi là điểm đến của hàng loạt những đại gia bất động sản như Apec, FLC, Tân Hoàng Minh hay Vingroup…

Với những lợi thế sẵn có về vị trí địa lý và tiềm năng kinh tế, trong những năm tới bất động sản Lạng Sơn hứa hẹn sẽ bùng nổ và trở thành mảnh đất màu mỡ cho những nhà đầu tư.

Giới thiệu tổng quan về thị trường bất động sản Lạng Sơn

Diện tích hơn 80% là đồi núi, cách Hà Nội khoảng 150 km, Lạng Sơn là một trong 7 tỉnh biên giới giáp Trung Quốc, có nhiều tuyến giao thông lớn đi qua như Quốc lộ 1A, 1B, 4A, 4B và tỉnh lộ 279.

Với vị trí chiến lược nằm trên 2 hành lang kinh tế: Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng;Lạng Sơn – Hà Nội – TP HCM – Mộc Bài và là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với các nước ASEAN. Lạng Sơn có thế mạnh về các ngành kinh tế cửa khẩu và giao thương.

So với các tỉnh thành lân cận như Quảng Ninh, Thái Nguyên hay Bắc Giang thị trường bất động sản tại Lạng Sơn từ trước đến nay nhìn chung ít sôi động hơn. Song, vài tháng trở lại đây, địa phương này bỗng nổi lên khi liên tục đón các nhà đầu tư lớn như Vingroup, Apec Group, Tân Hoàng Minh, FLC…

Hiện tại ở Lạng Sơn đang có một số dự án có quy mô lớn như: khu tái định cư A Mai Pha; KĐT Phú Lộc I,II, III và IV; tổ hợp khách sạn, TTTM, nhà phố của tập đàn Vingroup hay mới đây nhất là tổ hợp khách sạn, TTTM, Shophouse Apec Diamond Park Lạng Sơn

Tổng quan về tỉnh Lạng Sơn
Tổng quan về tỉnh Lạng Sơn.

Tương lai đầy hứa hẹn của bất động sản Lạng Sơn

Theo giới chuyên gia đánh giá, bất động sản ở các tỉnh miền núi Đông Bắc nói chung và Lạng Sơn nói riêng đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư nguyên nhân đến từ việc quỹ đất tại các thành phố trung ương như Hà Nội, Bắc Ninh đang ngày càng bị thu hẹp, trong khi giá trị đất ở các tỉnh lân cận còn khá mềm, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có cơ hội tham gia vào thị trường. Tính riêng trong năm 2019, Lạng Sơn có hơn 30 doanh nghiệp đến đây tìm kiếm cơ hội đầu tư, với tổng số vốn đăng ký trên 100.000 tỷ đồng.

Với mục tiêu xây dựng thành phố Lạng Sơn trở thành đô thị loại 2, chính quyền đang khẩn trương nỗ lực hoàn thiện cơ sở hạ tầng, hơn 10 dự án quy mô lớn đã và đang được triển khai, trong đó có tới 7 dự án được tập trung tại thành phố. Nổi bật trong số đó là: khu liên hợp thể thao quy mô 48ha vốn đầu tư 1.112 tỷ đồng tại xã Mai Pha; khu liên hợp triển lãm quốc tế quy mô 80ha vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng hay khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Nà Tâm với mức đầu tư 200 tỷ đồng.

Tuyến cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn đã thông xe từ năm 2019, đây là tuyến đường huyết mạch quan trọng trong hành lang kinh tế Hà Nội – Lạng Sơn, kết nối các trung tâm kinh tế trọng điểm và cửa khẩu chính với các đầu mối giao thông quan trọng của khu vực. Ngoài ra còn các tuyến đường như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1B đi Thái Nguyên, Quốc lộ 4B đi Quảng Ninh, Quốc lộ 4A đi Cao Bằng, đường sắt liên vận quốc tế Việt Nam – Trung Quốc… giúp liên kết vùng của Lạng Sơn ngày càng hoàn thiện, thúc đẩy kinh tế phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh cung đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn thì tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng là một phần của tuyến đường sắt xuyên lục địa Á – Âu. Có thể nói đây chính là 2 tuyến đường tạo nên sức bật khổng lồ cho địa phương.

Lợi thế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn thúc đẩy giao thương, xuất nhập khẩu thu hút dòng người đổ về đây sinh sống. Từ đó các nhà hàng, quán cafe, trung tâm thương mại, dịch vụ mọc lên để đáp ứng nhu cầu của dòng cư dân này. Đây được xem là khu kinh tế chủ đạo của tỉnh với hơn 150 dự án, quy tụ  3.100 doanh nghiệp thường xuyên thực hiện việc xuất, nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

Tất cả những lý do trên giúp bất động sản Lạng Sơn tạo ra cú hích, cũng như thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá Apec Diamond Park, tiến độ thanh toán và chính sách bán hàng

tien do Apec Diamond Park 2
Dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn.

Hàng loạt các ông lớn đổ về đây

Với những lợi thế sẵn có, không khó hiểu khi những năm gần đây Lạng Sơn là đích ngắm của hàng loạt các đại gia bất động sản như: Apec, Kosy, FLC, Tân Hoàng Minh hay Vingroup

Sau thời gian dài ngủ yên, đến nay, bất động sản Lạng Sơn đã trở thành vùng đất hứa cho các nhà đầu tư với đà tăng trưởng ổn định.

Theo đó, CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường An đề xuất việc nghiên cứu, khảo sát lập quy hoạch khu dân cư – đô thị thôn Nhất Hà. Ngoài ra, CTCP Tư vấn Đầu tư và Phát triển Lavico cũng đề xuất lập quy hoạch đối với dự án khu dân cư Hồ Sơn 1.

Tháng 6, thị trường BĐS Lạng Sơn dậy sóng khi thông tin CTCP Tập đoàn Sovico sẽ tham gia hồi sinh Khách sạn – Sân golf Hoàng Đồng tại TP Lạng Sơn

Ngày 29/7, ông lớn CTCP Tập đoàn FLC đã có văn bản đề xuất nghiên cứu, tài trợ kinh phí lập quy hoạch KĐT phía Nam Yên Trạch tại huyện Cao Lộc.

Đến tháng 8, CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Thành Nam đã đề xuất nghiên cứu, khảo sát dự án đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp Hồ Sơn 2 tại xã Tân Thành, xã Hồ Sơn, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng.

Sau đó không lâu, CTCP Tập đoàn SM (SM Group) cũng đề nghị tỉnh cho phép khảo sát, nghiên cứu, tài trợ lập hai quy hoạch và đề xuất dự án trên địa bàn huyện. SM Group hiện có 12 đơn vị thành viên, chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, du lịch, đầu tư tài chính và xây dựng.

Bên cạnh đó, Lạng Sơn cũng sẽ tìm CĐT cho nhiều dự án nhà ở, du lịch quy mô lớn với tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng bao gồm: KĐT sinh thái Nà Chuông (393 ha, 3.000 tỷ đồng); KĐT Bình Cằm (126 ha, 1.000 tỷ đồng); KĐT sinh thái ven sông Kỳ Cùng (50 ha, 700 tỷ đồng); Khu liên hợp thể thao TP Lạng Sơn (48 ha, 1.112 tỷ đồng); KĐT Hoàng Sơn – Hoàng Đồng tại xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn (100 ha, 1.000 tỷ đồng); Khu liên hợp triển lãm quốc tế và thể thao phía Đông Bắc TP Lạng Sơn (80 ha, 1.500 tỷ đồng); Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Hồ Nà Tâm tại TP Lạng Sơn (35 ha, 200 tỷ đồng); khu thương mại dịch vụ tại xã Quang Lang, huyện Chi Lăng (24 ha, 174 tỷ đồng); khu thương mại dịch vụ tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc (98 ha, 697 tỷ đồng); khu thương mại dịch vụ tại xã Hợp Thành và Gia Cát, huyện Cao Lộc (53 ha, 377 tỷ đồng).

5/5 - (8 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ

Nội dung gửi Quý khách bao gồm: Bảng giá, thông tin dự án, hợp đồng mua bán, chính sách ngân hàng, chương trình khuyến mại mới nhất.

*Chúng tôi cam kết mọi thông tin của Quý khách hàng đều được bảo mật và không bị làm phiền.