Bản tin bất động sản Kinh Bắc số thứ 2 (22/9-26/9/2021)

Bản tin bất động sản Kinh Bắc số thứ 2 (22/9-26/9/2021)

Bất động sản Bắc Ninh và Bắc Giang có nhiều khởi sắc khi đã khống chế được đại dịch; Thái Nguyên sẽ là cứ điểm lớn nhất ngoài Trung Quốc của tập đoàn Sunny, BĐS KCN vẫn được duy trì bất chấp đại dịch; các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng về Trung Quốc nơi ông trùm bất động sản Evergrande “vật lộn” với món nợ 305 tỉ USD là những thông tin đáng chú ý trong tuần này.

 

Thị xã Từ Sơn chính thức lên thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Ninh

Trong tuần qua, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội biểu quyết nhất trí thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh. Thông tin này đang đem đến nhiều kỳ vọng cho các nhà đầu tư bất động sản.

1 1

Bắc Giang phê duyệt xây dựng 2 dự án khu đô thị chỉ trong ít ngày

Chỉ trong ít ngày, UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng 2 dự án khu đô thị mới là KĐT Quảng Minh, xã Quảng Minh, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên và Khu đô thị, du lịch sinh thái thể thao Khuôn Thần tại xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn.

Đất nền ven KCN Bắc Giang, đấu giá chênh hàng tỷ đồng mỗi lô

Đúng như dự báo, thị trường BĐS Bắc Giang hiện tại giống như một chiếc lò xo bị nén sau những tác động của dịch Covid – 19 và đang bật tăng trở lại khi tình hình dịch được kiểm soát.

Theo batdongsan.com.vn trong tháng 8/2021, Bắc Giang trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về mức độ quan tâm BĐS với tỷ lệ tăng 26%. Bất động sản công nghiệp phát triển đã kéo theo sức nóng của các phân khúc khác trong đó đất nền ven KCN Bắc Giang đấu giá chênh hàng tỷ đồng mỗi lô.

Tập đoàn Sunny: Thái Nguyên sẽ là “cứ điểm” lớn nhất ngoài Trung Quốc

Công ty TNHH Sunny Opotech Việt Nam vừa đưa ra quyết định đầu tư thêm 260 triệu USD (tương đương khoảng 6.000 tỷ đồng) để tiếp tục triển khai Dự án số 2 tại Thái Nguyên, và dự kiến đầu tư 350 triệu USD trong vòng 3 năm tới để để trở thành nhà đầu tư lớn thứ 2 của tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó Công ty đã triển khai Dự án xây dựng Nhà máy tại Khu công nghiệp Yên Bình – Phổ Yên với tổng mức đầu tư đến nay đã tăng lên gần 30 triệu USD. Với quy mô xây dựng trên diện tích 20ha, dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ ngày 30/9/2021, Công ty sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 800 lao động và tăng lên đến 8000 lao động trong vòng 3 năm tới.

Sau khi tập đoàn Sunny công bố thông tin thì lượng tìm kiếm thông tin về BĐS Công Nghiệp Phổ Yên đã tăng đột biến. Đặc biệt là dự án khu dân cư Hồng Tiến, lượng tìm kiếm tăng gấp đôi so với cùng kỳ tháng trước.

2 1

Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng xây đường 2 bên sông

Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng xây đường 2 bên ven sông tạo thành hai trục giao thông song song, kết nối dọc sông, quy mô có thể từ 6 đến 8 làn xe. Tuyến đường này góp phần cải tạo chỉnh trang diện mạo đô thị, là ranh giới chống lấn chiếm của dân cư ven sông.

Doji huy động 1.600 tỷ đồng trái phiếu đi đầu tư bất động sản

DOJI huy động 1.000 tỷ đồng trái phiếu đi đầu tư bất động sản.Trước đó, tập đoàn vàng bạc đá quý này đã có 2 đợt phát hành trái phiếu vào tháng 5-6 huy động 600 tỷ đồng cũng với mục đích mở rộng đầu tư bất động sản.

Bộ Xây dựng lấy ý kiến sửa đổi quy định của Luật Kinh doanh bất động sản

Sửa đổi quy định của Luật Kinh doanh bất động sản để tránh doanh nghiệp “tay không bắt dự án”

Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định về Luật Kinh doanh bất động sản, theo đó nâng cao yêu cầu về năng lực tài chính của các chủ đầu tư. Tránh tình trạng chủ đầu tư bỏ trống dự án, không triển khai hoặc chậm triển khai thực hiện sau khi được nhà nước chấp thuận do chủ đầu tư không có năng lực.

Ngân hàng Nhà nước “rung chuông” kiểm soát chặt tín dụng bất động sản

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài về một số vấn đề trong hoạt động. Trong đó, cơ quan này đặc biệt yêu cầu các ngân hàng phải kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng dư nợ tín dụng, chất lượng tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro hoặc chịu tác động lớn của dịch Covid-19, đặc biệt là dư nợ trong lĩnh vực bất động sản.

Bổ sung quy định trong hợp đồng mua bán, chuyển nhượng bất động sản

Bộ Công an vừa đề nghị Bộ Xây dựng cân nhắc, bổ sung quy định về kiểm soát doanh nghiệp kinh doanh bất động sản khi lập hợp đồng mua bán, chuyển nhượng bất động sản để ngăn chặn trốn thuế, lừa đảo trong hoạt động mua bán.

Thị trường BĐS tiếp tục sụt giảm mạnh nhưng BĐS KCN vẫn được duy trì

Số liệu tổng hợp từ Bộ Xây dựng, từ đầu năm đến nay thị trường BĐS tiếp tục có sự sụt giảm mạnh về nguồn cung và giao dịch ở hầu hết các phân khúc. Nhưng hoạt động kinh doanh BĐS KCN vẫn duy trì được ổn định về cả giá thuê và tỷ lệ lấp đầy.

HNX quyết định niêm yết 300 triệu cổ phiếu CTCP Tập đoàn KSFinance.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa ra quyết định chấp thuận niêm yết 300 triệu cổ phiếu CTCP Tập đoàn KSFinance  với mã chứng khoán KSF.

Công ty VVMI quyết định chú trọng ngành nghề kinh doanh Bất động sản.

Ngay sau khi thoái hết 51% vốn Nhà nước, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng VVMI (mã chứng khoán DXD, UPCOM) đã tổ chức họp Đại hội cổ đông bất thường để đổi tên công ty, sửa Điều lệ, hủy niêm yết và chú trọng ngành nghề kinh doanh Bất động sản.

Bất động sản chỉ có 2 xu hướng hoặc đứng yên, hoặc tăng giá

“Bất động sản chỉ có 2 xu hướng đứng yên, hoặc tăng giá”. Đây là quan điểm của ông Hoàng Đình Khiêm – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Kinh doanh và Phát triển địa ốc Vietstarland tại Diễn đàn Bất động sản trực tuyến do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức.

Liệu Bắc Kinh có chìa tay ra với Evergrande

Các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng về Trung Quốc, nơi ông trùm bất động sản Evergrande “vật lộn” với món nợ 305 tỉ USD. Cuộc khủng hoảng này dự kiến sẽ đe doạ lớn đến nền kinh tế Trung Quốc. Để vượt qua “bão” nợ, Evergrande tất yếu cần sự giúp đỡ của chính phủ. Câu hỏi được quan tâm nhất lúc này là liệu Bắc Kinh có chìa tay ra với Evergrande?

3 1

Google chi 2,1 tỷ USD mua văn phòng ở thành phố New York

Google công bố kế hoạch mua một tòa nhà văn phòng ở thành phố New York với giá 2,1 tỷ USD. Đây là thương vụ mua bất động sản lớn nhất tại Mỹ cho một tòa nhà văn phòng kể từ khi đại dịch lan rộng.

5/5 - (4 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ

Nội dung gửi Quý khách bao gồm: Bảng giá, thông tin dự án, hợp đồng mua bán, chính sách ngân hàng, chương trình khuyến mại mới nhất.

*Chúng tôi cam kết mọi thông tin của Quý khách hàng đều được bảo mật và không bị làm phiền.