Mật độ xây dựng có tính ban công không? Lộ giới là gì?

Mật độ xây dựng có tính ban công không? Lộ giới là gì?

Mật độ xây dựng là thuật ngữ thường được sử dụng trong xây dựng, về cơ bản sẽ để chỉ tỷ lệ đất xây dựng trên tổng diện tích của lô đất. Đối với mỗi loại công trình xây dựng sẽ có một mật độ xây dựng khác nhau được quy định theo pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Do có những quy định về mật độ xây dựng nên việc tính hay không tính ban công vào mật độ xây dựng là thắc mắc của rất nhiều người. Để trả lời cho câu hỏi mật độ xây dựng có tính ban công không? Các bạn cần phải biết lộ giới là gì? Chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng là gì?

Lộ giới là gì?

Lộ giới là thuật ngữ được cơ quan quản lý nhà nước sử dụng, chỉ điểm cuối chiều rộng con đường tính từ tim đường sang 2 bên. Phần đất nằm bên trong lộ giới được quy định để làm đường, công trình công cộng bao gồm: lòng đường, lề đường và vỉa hè. Lộ giới thường được cắm 2 bên đường để cảnh báo người dân không được xây dựng hoặc xâm lấn trái phép trong phạm vi của các mốc lộ giới, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Tại các thành phố lớn, khi qua các con hẻm ta thường bắt gặp những biển báo với nội dung theo dạng “Hẻm 71 lộ giới 8m”. Như vậy, có thể xác định ngay rằng lộ giới đường của con hẻm có chiều rộng 8m.

Hình ảnh Về Lộ Giới

Hiểu một cách đơn giản lộ giới là khoảng cách giữa hai chỉ giới đường đỏ. Trong đó, chỉ giới đường đỏ là đường ranh giới được xác định trên bản đồ phân định phần đất cho phép xây dựng công trình và phần đất dành cho giao thông và các công trình công cộng.

Chỉ giới xây dựng là đường giới hạn cho phép dân cư được xây dựng nhà cửa hay các công trình trên phần đất đó. Chỉ giới xây dựng có thể trùng hoặc lùi vào một khoảng cách nhất định so với chỉ giới đường đỏ.

Khoảng lùi là khoảng cách giữa chỉ giới đường đỏ và chỉ giới xây dựng. Độ dài của khoảng lùi sẽ phụ thuộc vào việc tổ chức qui hoạch không gian kiến trúc.

Lộ Giới Là Gì

Mật độ xây dựng có tính ban công không ?

Quay lại với câu hỏi đầu bài viết mật độ xây dựng có tính ban công hay không? thì theo pháp luật Việt Nam quy định việc ban công có được tính vào mật độ xây dựng hay không sẽ phụ thuộc vào chiều dài của lộ giới. Cụ thể như sau:

  • Chiều dài lộ giới từ 6m đến dưới 12m thì độ vươn tối đa của ban công là 0,9m
  • Chiều dài lộ giới từ 12m đến dưới 20m thì độ vươn tối đa của ban công là 1,2m
  • Chiều dài lộ giới từ 20m trở lên thì độ vươn tối đa của ban công là 1,4m

Mật độ Xây Dựng Có Tính Ban Công Không

Đây là điều mà chủ nhà cần hết sức lưu ý khi xây dựng các công trình nhà ở nhất là đối với những thành phố lớn thì quy định lại càng khắt khe. Thực hiện đúng trình tự sẽ giúp cho quá trình xây dựng hoàn tất nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và tránh cho nhà đầu tư những điều phiền toái về sau.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn đọc hãy để lại bình luận bên dưới, Bất Động Sản Kinh Bắc sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất !!!

1.5/5 - (8 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ

Nội dung gửi Quý khách bao gồm: Bảng giá, thông tin dự án, hợp đồng mua bán, chính sách ngân hàng, chương trình khuyến mại mới nhất.

*Chúng tôi cam kết mọi thông tin của Quý khách hàng đều được bảo mật và không bị làm phiền.