Đất nền dự án là gì? Dự án đất nền nào đáng đầu tư tại Bắc Ninh

Đất nền dự án là gì? Dự án đất nền nào đáng đầu tư tại Bắc Ninh

Đất nền dự án là gì? Một số lưu ý khi mua đất dự án? Các thủ tục chuyển nhượng khi mua bán ? Một số dự án đất nền đáng đầu tư tại Bắc Ninh

1. Đất nền dự án là gì? 

Đất nền là những mảnh đất chưa có sự tác động của con người như đào, bới, san, lấp vẫn giữ nguyên hiện trạng.

Đất nền dự án chính là những lô đất nằm trong dự án quy hoạch của chủ đầu tư, nhưng chưa tiến hành xây dựng hoặc đã tiến hành nhưng rất ít chủ yếu là quây hàng rào và vẫn còn trong trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, hiện nay các dự án hoàn thiện hạ tầng nhưng chưa được xây dựng nhà ở thì cũng đều được gọi chung là đất nền dự án.

Đất nền dự án có nhiều ưu điểm khi nhà đầu tư có thể mua với mức khá giá rẻ và khi hạ tầng giao thông được xây dựng sẽ có tiềm năng sinh lời vô cùng lớn. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đất dự án cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như:

  • Đa phần các dự án chỉ ở giai đoạn san lấp, giải phóng mặt bằng chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý rõ ràng.
  • Các dự án đất nền có vị trí đẹp, chủ đầu tư uy tín thường có giá không hề rẻ.
  • Đất nền cần có thời gian để tăng giá nên không phù hợp để đầu tư lướt sóng

Đất Nền Dự án

2. Một số lưu ý khi mua bán, chuyển nhượng đất dự án

Đầu tư bất động sản đang rất thịnh hành trong những năm gần đây và đất nền dự án luôn có sức hấp dẫn không nhỏ bởi lợi nhuận mà nó mang lại. Lợi nhuận lớn đồng nghĩa với rủi ro không ít, nhà đầu tư khi mua đất dự án cũng cần lưu ý để đảm bảo tính an toàn về pháp lý và quyền lợi.

a. Thông tin về chủ đầu tư 

Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng cần tìm hiểu khi đầu tư vào các dự án bất động sản là chủ đầu tư. Để đảm bảo an toàn cho tài sản, nhà đầu tư nên lựa chọn dự án có sự góp mặt của các chủ đầu tư uy tín hoặc nếu không cần cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.

Một số thông tin cần kiểm tra thông tin về chủ đầu tư như:

  • Quy mô công ty, thâm niên, năng lực, uy tín, đã triển khai nhiều dự án chưa?
  • Có đầy đủ pháp lý để được phép kinh doanh bất động sản không?
  • Có tiềm lực tài chính đủ mạnh để hoàn thiện dự án khi thị trường diễn biến bất lợi, cũng như giúp khách hàng có các chính sách thanh toán linh hoạt, ưu việt không?

Nhiều trường hợp rủi ro là chủ đầu tư không đủ năng lực, không thực hiện dự án đúng như phối cảnh hay bản vẽ,… sẽ tạo ra nhiều rắc rối sau này.

Ở Việt Nam, Vingroup, Đất Xanh Group, Himlam, FLC, Sun Group… là những chủ đầu tư đã tạo được tên tuổi ở trên thị trường.

Top Các Chủ đầu Tư Bất động Sản

b. Pháp lý của đất dự án

Đối với bất kỳ loại tài sản bất động sản nào thì tính pháp lý là vô cùng quan trọng. Rất nhiều những mảnh đất được giao bán với mức giá rẻ hơn nhiều so với các dự án lân cận, đó có thể là các “dự án ma”. Tính chất pháp lý được quy định trong các hồ sơ, giấy tờ như sau:

– Hồ sơ quyết định phê duyệt quy hoạch dự án được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền trong đó cần có văn bản thoả thuận về địa điểm quy hoạch dự án

– Hồ sơ chứng minh đã hoàn tất đền bù cho các hộ dân sinh sống trong khu vực (trong trường hợp phải đền bù).

– Hồ sơ thể hiện khu đất đó đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền giao đất

– Chủ đầu tư cần cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất đó

c. Lựa chọn dự án

Hạ tầng hoàn thiện: sản phẩm đất nền dự án cơ bản khi bàn giao cho khách hàng phải có đầy đủ: Hệ thống đèn chiếu sáng, Cây xanh, Vỉa hè, Cống thoát nước, Đường nhựa, Điện âm nước máy.

Tiện ích: lựa chọn những dự án nằm trong khu dân cư được quy hoạch diện tích nội khu đầy đủ và tiện ích ngoại khu đã hình thành.

Giao thông có vai trò quan trọng tác động trực tiếp tới dư địa tăng giá của một tài sản bất động sản trong tương lại. Vì thế nên lựa chọn những dự án thuận tiện cho việc đi lại và gần những trục đường chính.

d. Giấy tờ mua bán rõ ràng 

Hợp đồng đặt cọc và hợp đồng mua bán cần rõ ràng, thực hiện bằng văn bản, không sử dụng hình thức hợp đồng viết tay và phải có công chứng với các điều khoản về thanh toán, loại đất, chủ sở hữu, thời điểm chuyển giao, phạt vi phạm hợp đồng.

Theo Luật Kinh doanh bất động sản thì từ ngày 1/1/2007, tất cả mọi giao dịch mua bán bất động sản đều phải thông qua sàn. Tuy nhiên thực tế cho thấy, trong chính sách quản lý thị trường bất động sản của các cơ quan chức năng thì chưa có thông tư hay quy định cụ thể về vấn đề này.

Cũng chính điều này mà dễ dẫn đến những sai phạm về giấy tờ pháp lý của dự án. Vì vậy, việc kiểm tra, đánh giá, thẩm định tính chính xác, quyền hạn của đất dự án là điều cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là trong trường hợp bạn tiến hành mua đất dự án thông qua môi giới.

e. Không mua đất dự án theo sổ chung 

Nói không với việc mua đất dự án theo sổ chung, đảm bảo mỗi lô đất đều có sổ riêng tránh những tranh chấp về sau. Bên cạnh đó không phải lúc nào cũng có thể tách được sổ nếu không đủ diện tích theo quy định của pháp luật.

Do đó, trong bất kỳ giao dịch bất động sản nào, hãy đảm bảo quyền lợi của mình luôn được đặt lên hàng đầu.

f. Nắm vững trình tự mua bán 

Đất dự án không giống như đất thổ cư, việc mua bán chuyển nhượng lần đầu đều tuân theo một thủ tục nhất định của chủ đầu tư. Khi khách hàng hoặc nhà đầu tư mua hàng sẽ có những chính sách bán hàng, hỗ trợ lãi suất để bạn có thể giải quyết nỗi lo về tài chính.

Tuy nhiên khách hàng cũng cần chú ý đến vấn đề tài chính để tránh trường hợp đặt tiền cọc rồi nhưng không đủ tiền thanh toán cho những khâu tiếp theo.

g. 4 loại dự án đất nền không nên mua

Dự án chưa được phép phân lô, dự án treo biển thanh lý giá rẻ, dự án ma, dự án đang bị cầm cố ngân hàng

Dự án đất Nền Ma

4. Dự án đất nền Long Châu Star – viên ngọc sáng của bất động sản Yên Phong

Long Châu Star là dự án bất động sản đất nền KCN đáng chú ý của Bắc Ninh trong năm 2021.Dự án được quy hoạch đồng bộ với vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm KCN Yên Phong, phía sau giáp khu dân cư hiện hữu Ngô Xá – Mẫn Xá, phía trước đối diện nhà máy Samsung Display

Với việc đã hoàn thiện phần lớn hạ tầng, Long Châu Star hứa hẹn sẽ là bước đệm để thị trường bất động sản Yên Phong cất cánh vào những tháng cuối năm 2021

Nhận bảng giá Long Châu Star liên hệ phòng kinh doanh dự án công ty Đất Xanh Bắc Ninh

  • Hotline0918.12.1661 (Call, Zalo, Ib)
  • Email: mkt.bdskinhbac@gmail.com
  • Hội sở chính: Tầng 2, Tòa nhà L7-L8, Tòa nhà Cao Nguyên 02 Đường Lê Thái Tổ Bắc Ninh
3.7/5 - (4 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ

Nội dung gửi Quý khách bao gồm: Bảng giá, thông tin dự án, hợp đồng mua bán, chính sách ngân hàng, chương trình khuyến mại mới nhất.

*Chúng tôi cam kết mọi thông tin của Quý khách hàng đều được bảo mật và không bị làm phiền.