Giới thiệu về chủ đầu tư tập đoàn Him Lam

Giới thiệu về chủ đầu tư tập đoàn Him Lam

Tập đoàn Him Lam là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra tập đoàn còn đầu tư vào một số ngành nghề khác như tài chính ngân hàng, kinh doanh dịch vụ Golf…

Trong bài viết này hãy cùng Đất xanh Bắc Ninh đi tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư Him Lam? quá trình hình thành phát triển và ai là người đứng sau những thành công của Him Lam trong suốt những năm qua?

Giới thiệu về chủ đầu tư Him Lam

Tập đoàn Him Lam được thành lập vào ngày 01 tháng 9 năm 1994 với tên gọi là Công ty cổ phần Him Lam (Him Lam Corporation), trước đó là Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Him Lam.

Xuất phát điểm chỉ là một công ty bất động sản nhỏ, đến nay Him Lam đã vươn mình trở thành một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Tính đến trước năm 2020, Him Lam đã sở hữu hơn 30 công ty con và công ty liên kết hoạt động trong nhiều lĩnh vực nổi bật nhất trong số đó là lĩnh vực tài chính ngân hàng với ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt.

Him Lam cũng trở thành doanh nghiệp làm từ thiện nhiều nhất Việt Nam khi đã trích ra khoảng 1 nghìn tỷ đồng để làm từ thiện xã hội. Đến nay Him Lam đã cho xây dựng 45 trường đều đạt tiêu chuân Quốc Gia

Địa chỉ tập đoàn Him Lam ở đâu? Hiện nay Him Lam có 3 trụ sở chính ở:

 • Địa chỉ trụ sở chính: 234 Ngô Tất Tố, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: Tầng 23 Tòa nhà Capital 109 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
 • Địa chỉ: 22 Lý Thái Tổ, Phường Đại Phúc, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Tập đoàn Him Lam

Chủ tịch tập đoàn Him Lam là ai?

Chủ tịch tập đoàn Him Lam do ông Dương Công Minh nắm giữ. Ông Dương Công Minh sinh năm 1960 tại Quế Võ, Bắc Ninh trong một gia đình có truyền thống cách mạng.

Ông tốt nghiệp cử nhân đại học Kinh tế Quốc dân năm 1984. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông Dương Công Minh quyết định tham gia nghĩa vụ quân sự và từng giữ chức đại tá trong quân đội.

Ngay sau khi kết thúc nghĩa vụ quân sự, ông trở về Bắc Ninh và bắt đầu những công việc kinh doanh đầu tiên là buôn chuối, tiếp sau đó lần lượt là xoài và thanh long. Hồi đấy xoài khá hiếm nên biệt danh “Minh Xoài” cũng từ đấy mà gắn liền với người sau này là chủ tịch của một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Buôn bán thất bại, “Mình Xoài” phá sản và phải bán nhà 1000m2 đi để trả nợ. Sau khi trang trải nợ nần, ông mua một căn nhà nhỏ hơn và đi vay mượn tiền để mở một trung tâm dịch vụ nhà đất.

Chủ Tịch Tập đoàn Him Lam là ai

Chủ tịch tập đoàn Him Lam kể lại: “ông mất 10 tháng trời để có thể đọc được bản vẽ và đào tạo lại cho các kỹ sư trẻ mới. Sau đó ông đi làm các dự án và xây dựng nhà đất. Tới nay ông được mệnh danh là người xây dựng nhà nhiều nhất ở Việt Nam. Cái tên Him Lam được chọn là vì đây là địa danh gắn với chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu.”

Với định hướng trở thành một doanh nghiệp đa ngành, chủ đầu tư Him Lam đã lấn sân sang mảng tài chính ngân hàng khi tham gia thành lập ngân hàng LienVietPostBank vào năm 2008 và đảm nhận chức vụ chủ tịch HĐQT từ năm 2008 đến năm 2017 trước khi gia nhập Sacombank.

Có thể bạn quan tâm: Giới thiệu về chủ đầu tư tập đoàn Vingroup

Chủ đầu tư Him Lam đầu tư vào những lĩnh vực nào?

Xuất phát điểm là một công ty bất động sản, đến nay đây vẫn là lĩnh vực đầu tư chính của tập đoàn với rất nhiều dự án trải dài khắp cả nước. Thương hiệu bất động sản Him Lam đã trở thành một trong những thương hiệu về bất động sản hàng đầu của Việt Nam trong hơn chục năm qua bên cạnh những cái tên sừng sỏ khác.

Ngoài ra Him Lam còn đầu tư vào một số lĩnh vực khác như:

 • Tài chính ngân hàng với việc rót vốn đầu tư vào 2 ngân hàng: Liên Việt Post Bank và Sacombank
 • Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: đào tạo nghề, đào tạo ngoại ngữ, cung ứng lao động cho thị trường ngoài nước, cung ứng dịch vụ y tế, bệnh viện quốc tế chuyên khoa, làng nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi
 • Dịch vụ Golf: nổi bật là 2 dự án sân golf Long Biên (rộng 119,19ha) tại Hà Nội và sân golf Tân Sơn Nhất (rộng 158,3ha) tại Tp. Hồ Chí Minh.

Sân Golf Long Biên Tại Hà Nội
Sân Golf Long Biên Tại Hà Nội

Sân Golf Tân Sơn Nhất
Sân Golf Tân Sơn Nhất

Giới thiệu về công ty Him Lam Land

Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) là công ty con của tập đoàn Him Lam được thành lập từ năm 2008 với vốn điều lệ 1.700.000.000.000 đ (Một ngàn bảy trăm tỷ đồng) hoạt động trong các lĩnh vực: Đầu tư bất động sản, Phát triển dự án bất động sản, Kinh doanh và Phân phối dự án bất động sản, Quản lý vận hành bất động sản…

Trải qua hơn 13 năm liên tục phát triển, Him Lam Land đã khẳng định được vị thế trên thị trường và trở thành một trong những thương hiệu bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam.

Một số cột mốc đáng nhớ của công ty Him Lam Land:

 • 2008 – thành lập công ty
 • 2009 – phát triển và kinh doanh dự án Him Lam Nam Khánh
 • 2010 – phát triển và kinh doanh dự án Him Lam Riverside
 • 2014 – phát triển và kinh doanh dự án Him Lam Chợ Lớn
 • 2016 – ra mắt dự án Him Lam Phú An
 • 2017 – vốn điều lệ tăng đạt mốc 1,7 nghìn tỷ đồng
 • 2019 – phát triển và kinh doanh dự án Him Lam Green Park
 • 2020 – phát triển và kinh doanh dự án Him Lam Vạn Phúc

Các dự án của Him Lam đã đầu tư

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề, chủ đầu tư Him Lam đã triển khai và xây dựng hàng hàng trăm dự án trải dài khắp cả nước trong đó nổi bật nhất là:

a. Him Lam Green Park

 • Vị trí: Phường Đại Phúc, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh.
 • Quy mô: dự án rộng 268,028 m2 với 666 căn nhà phố, 22 căn biệt thự và các căn hộ chung cư

b. Him Lam New Star

 • Vị trí: Đường Lý Sơn, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Hà Nội.
 • Quy mô: dự án rộng 3.624.22 m2 với 49 căn liền kề

c. Him Lam Vạn Phúc

 • Vị trí: 34 Tố Hữu, Vạn Phúc – Hà Đông.
 • Quy mô: dự án rộng 70.928 m2 với 222 căn liền kề

d. Him Lam Phú An

 • Vị trí : Mặt tiền đường Thủy Lợi, P. Phước Long A, Quận 9, Tp. HCM.
 • Quy mô dự án : Toà chung cư gồm 4 block cao 17 tầng, tổng 1092 căn hộ.

e. Him Lam Riverside

 • Vị trí dự án: Khu đô thị mới Him Lam Tân Hưng, Quận 7
 • Quy mô: dự án rộng 1,317 ha với 2,938 căn hộ và 7 block
 • Loại hình đầu tư: Căn hộ chung cư cao cấp, Thương Mại, Dịch Vụ,Văn Phòng, Shophouse, Officetel

f. Him Lam Chợ Lớn

 • Vị trí: đường Hậu Giang, phường 11, quận 6, TP HCM
 • Tổng diện tích của dự án: 4.08 ha gồm 1.488 căn
 • Số block: 8 block cao 20 – 24 tầng, gồm 2 tầng hầm để xe thông giữa các block

7. Tập đoàn Him Lam tuyển dụng

Him Lam hiện tại có 3 cơ sở chính ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Bắc Ninh (quê hương của chủ tịch Him Lam ông Dương Công Minh).

Nếu bạn tự tin với năng lực của mình và muốn gia nhập đại gia đình Him Lam thì có thể theo dõi các vị trí ứng tuyển tại: https://himlamland.com/ly-do-chon-himlam-land

Trên đây là những thông tin về chủ đầu tư Him Lam và các dự án nổi bật mà Him Lam đã triển khai. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Liên hệ để được tư vấn các dự án bất động sản: 0918.12.1661

2.5/5 - (2 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ

Nội dung gửi Quý khách bao gồm: Bảng giá, thông tin dự án, hợp đồng mua bán, chính sách ngân hàng, chương trình khuyến mại mới nhất.

*Chúng tôi cam kết mọi thông tin của Quý khách hàng đều được bảo mật và không bị làm phiền.