Giới thiệu về chủ đầu tư Sun Group – Tập đoàn đa ngành của doanh nhân Lê Viết Lam

Giới thiệu về chủ đầu tư Sun Group – Tập đoàn đa ngành của doanh nhân Lê Viết Lam

Chủ đầu tư Sun Group là một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất tại Việt Nam. Chủ tịch tập đoàn là ông Lê Viết Lam được biết đến như là tỷ phú đô la bí ẩn kín tiếng bậc nhất. Trong bài viết này hãy cùng bất động sản Kinh Bắc đi tìm hiều về Sun Group và vị doanh nhân bí ẩn đứng sau tập đoàn.

Giới thiệu về chủ đầu tư Sun Group

Sun Group có tên đầy đủ là công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời được thành lập tại Ukraina năm 1998 và bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2007. Sau hơn 10 năm kể từ lần đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam, Sun Group đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân quy mô hàng đầu cả nước với 51 công ty thành viên và hơn 113 dự án trong đó có những công trình mang tính biểu tượng, đẳng cấp quốc tế. Sun Group tập trung vào phát triển ở 4 lĩnh vực chính bao gồm:

Du lịch nghỉ dưỡng: bất động sản, biệt thự và các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp do các tập đoàn khách sạn hàng đầu quốc tế quản lý vận hành như: Premier Village Danang Resort; Premier Village Phu Quoc Resort; Sun Premier Village Kem Beach Resort; Premier Village Ha Long Bay Resort; Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort; Mercure Danang French Village Bana Hills; Novotel Danang Premier Han River; Hôtel de la Coupole-MGallery Sa Pa; JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay;…

Vui chơi giải trí: Sun World là thương hiệu của Sun Group với hệ thống công viên, tổ hợp vui chơi giải trí tiêu biểu có thể kể đến như: Sun World Ba Na Hills; Sun World Danang Wonders; Sun World Fansipan Legend; Sun World Halong Complex; Sun World Hon Thom Nature Park.

Bất động sản cao cấp: bên cạnh phân khúc nghỉ dưỡng thì bất động sản cao cấp với thương hiệu Sun Grand City là 2 lĩnh vực đầu tư mũi nhọn của tập đoàn Sun Group với những dự án nổi bật như: Sun Grand City Thuy Khue Residence; Sun Group City Ancora Residences; Sun Grand City New An Thoi.

Đầu tư hạ tầng: 

Ngoài các lĩnh vực về du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp mang tầm cỡ thế giới thì chủ đầu tư Sun Group còn đầu tư xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng mang lại giá trị cho xã hội cao như: Cảng khách Quốc tế Hòn Gai với mức đầu tư 1.000 tỷ đồng, nằm trong khuôn viên Sun World Halong Complex; Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn có tổng số vốn đầu tư ước tính 7,500 tỷ đồng, có sân bay 4E và quy mô một đường cất cánh và hạ cánh; Sân bay 4C tại Lào Cai với đường bằng dài 2400m đáp ứng nhu cầu bay tới tất cả các sân bay trong nước; Cáp treo Bà Nà Hills, cáp treo An Thới – Hòn Thơm, cáp treo trên nóc nhà Đông Dương Fansipan

Cầu Tứ Liên: cây cầu cáp dây văng bắc qua sông Hồng với chiều dài 3km. Bên đầu cầu là đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ) và đầu kia thuộc khu vực Đông Hội (Đông Anh).

Cây Cầu Tứ Liên

Sứ mệnh – Tầm nhìn – Giá trị cốt lõi

Sứ mệnh: mang trên mình sứ mệnh của Người khai mở, chủ đầu tư Sun Group kiên định với mục tiêu:

  • Tìm đến những vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác đúng tầm, làm thay đổi vùng đất ấy, kiến tạo và đóng góp cho xã hội những công trình, sản phẩm/dịch vụ đẳng cấp với chất lượng vượt trội và trường tồn theo thời gian.
  • Góp phần nâng tầm vị thế đất nước, nâng cao chất lượng sống của người dân, làm đẹp, làm giàu cho Tổ quốc và đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới
  • Góp phần xây dựng người Việt Nam mới với phẩm chất, năng lực và sức khoẻ bắt kịp thời cuộc

Tầm nhìn: với tôn chỉ phát triển bền vững, tập đoàn Sun Group phấn đấu đạt được những tầm nhìn sau:

  • Trở thành một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân Việt Nam có quy mô và đẳng cấp quốc tế, lấy lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản và đầu tư hạ tầng làm lĩnh vực đầu tư chiến lược
  • Luôn thuộc nhóm các công ty dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư mà Sun Group tham gia
  • Tiên phong trong việc xây dựng văn hoá du lịch: bài bản, văn minh, chuyên nghiệp và nhân văn ở Việt Nam

Giá trị cốt lõi:

“CHẤT LƯỢNG”, “ĐẲNG CẤP”, “KHÁC BIỆT” là những giá trị cốt lõi được Sun Group đặt lên hàng đầu trong suốt chặng đường hình thành và phát triển. Đây cũng là những hệ giá trị quan trọng dẫn đường cho nhiều thế hệ Sun Group trên chặng đường kiến tạo những “Dấu ấn vượt thời gian”.

Lịch sử hình thành và phát triển của tập đoàn Sun Group

1998 – 2006:

Tập đoàn Sun Group cũng được thành lập tại Ukraina năm 1998 bởi những người Việt trí tuệ, nhiệt huyết và yêu nước. Ngay sau khi được thành lập Sun Group đã ngay lập tức ghi dấu ấn khi triển khai xây dựng một loạt các dự án như: trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt tại nước ngoài có tên Barabasova, công viên nước trong nhà Jungle, siêu thị và văn phòng cho thuê Sun City…

2007 – 2009:

Sau 2 năm xây dựng đến năm 2009, 2 tuyến cáp treo Suối Mơ – Bà Nà, Debay – Morin chính thức đi vào hoạt động giúp kết nối từ chân núi Bà Nà lên đến khu vui chơi, nghỉ dưỡng Sun World Bà Nà Hills. Bà Nà Hills nhanh chóng trở thành biểu tượng mới của du lịch Đà Nẵng và là một trong những địa điểm nhất định phải đến khi tới Việt Nam.

Bà Nà Hill - biểu tượng của du lịch Đà Nẵng
Bà Nà Hill – biểu tượng của du lịch Đà Nẵng.

2009 – 2012:

Tiếp nối thành công vang dội của Bà Nà Hills, đến tháng 6 năm 2012 Sun Group khai trương khu nghĩ dưỡng 5 sao Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort. Sau đó liên tục các dự án bất động sản cao cấp được triển khai và xây dựng có thể kể đến như: Novotel Danang Premier Han River, Premier Village Danang Resort…

2013 – 2017:

Tháng 6 năm 2015, khai trương Sun World Danang Wonders tại trung tâm Thành phố Đà Nẵng.

Tháng 2 năm 2016, Sun Group chính thức chinh phục thành công nóc nhà Đông Dương khi khai trương hệ thống cáp treo nối thung lũng Mường Hoa với Fansipan biến những điều tưởng chừng như không thể thành có thể. Tuyến cáp treo hiện đang giữ 2 kỷ lục thế giới là Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới 1.410 m.

Tháng 12 năm 2016, khai trương khai trương resort 5 sao JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay tại Phú Quốc.

Tháng 4 năm 2017, khai trương công viên nước Typhoon Water Park thuộc quần thể Sun World Ha Long Complex.

Đầu năm 2017, ra mắt thương hiệu mới Sun World quy tụ các hệ thống công viên, tổ hợp vui chơi giải trí của Tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Danang Wonder, Sun World Halong Complex và Sun World Fansipan Legend.

2018 – 2020:

Tháng 2 năm 2018, khai trương cáp treo vượt biển Hòn Thơm, Phú Quốc.

Tháng 6 năm 2018, ra mắt Cầu Vàng – một cây cầu bộ hành dài khoảng 150 m, nằm ở độ cao khoảng 1.400 m (so với mực nước biển) tại Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng, Việt Nam.

Tháng 12 năm 2018, khai trương khách sạn 5 sao Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel tại Sa Pa, Lào Cai.

Ngày 30 tháng 12 năm 2018, khai trương 3 công trình hạ tầng giao thông là Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Tháng 10 năm 2019, UBND tỉnh Lạng Sơn thông báo chủ đầu tư Sun Group sẽ đầu tư dự án quần thể du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn (Lạng Sơn).

Tháng 1 năm 2020, Sun Group chính thức khánh thành hệ thống cáp treo lên đỉnh núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh thuộc quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain.

Có thể bạn quan tâm: Giới thiệu chủ đầu tư VingroupGiới thiệu chủ đầu tư NovalandGiới thiệu chủ đầu tư Him Lam

Lê Viết Lam – ông chủ của Sun Group là ai? 

Chủ tịch của tập đoàn đa ngành Sun Group là ông Lê Viết Lam được biết đến là một tỷ phú đô la bí ẩn, không thích khoe khoang trước truyền thông. Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại xã Hoằng Quang, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá. Năm 1987, sau 1 năm học tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội khoa Cơ khí năng lượng dệt, ông được cử sang Nga học tập và lấy bằng thạc sĩ tại Moskva năm 1992.

Lê Viết Lam - ông chủ của tập đoàn Sun Group
Lê Viết Lam – ông chủ của tập đoàn Sun Group.

Sau khi lấy bằng thạc sĩ xong ông và một vài người bạn quyết định ở lại Nga kinh doanh, tuy nhiên công việc buôn bán không được suôn sẻ, ông quyết định chuyển về Kharkow vào năm 1993. Tại đây Lê Viết Lam cùng ông Phạm Nhật Vượng (chủ tịch Vingroup), bà Phạm Thuý Hằng (phó chủ tịch Vingroup), bà Phạm Thu Hương (phó chủ tịch Vingroup) cùng một số người bạn đã lập ra chợ Barabarasha rộng tới cả chục hecta dành cho người dân địa phương tới buôn bán.

Công việc phát triển nhanh chóng và thuận lợi, từ đây họ đã quyết định thành lập công ty Technocom chuyên chế biến mì ăn liền lấy thương hiệu là Mivina. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, Technocom từ một doanh nghiệp nhỏ để trở thành công ty số 1 trên thị trường thực phẩm ăn nhanh tại Ukraina lúc bấy giờ với doanh thu bình quân 150 triệu USD/năm và được định giá lên tới 1 tỷ USD trước khi bị bán lại cho Nestlé

Trong khi ông Phạm Nhật Vượng còn gắn bó với Technocom một thời gian nữa trước khi trở về Việt Nam để xây dựng tập đoàn Vingroup, thì Lê Viết Lam cùng một vài đồng sự lại sớm ra riêng để thành lập tập đoàn Sun Group và phát triển thành một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay.

5/5 - (9 bình chọn)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG GIÁ

Nội dung gửi Quý khách bao gồm: Bảng giá, thông tin dự án, hợp đồng mua bán, chính sách ngân hàng, chương trình khuyến mại mới nhất.

*Chúng tôi cam kết mọi thông tin của Quý khách hàng đều được bảo mật và không bị làm phiền.