Cách xem tuổi mua chung cư Chính xác & Hợp phong thủy

Cách xem tuổi mua chung cư Chính xác & Hợp phong thủy

Xu hướng mua nhà chung cư đang là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Để việc mua nhà chung cư trở nên thuận lợi thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó việc xem tuổi mua chung cư rất cần được chú trọng. Dù rất quan trọng và cần thiết thế nhưng việc xem tuổi mua chung cư không phải là điều mà ai cũng có thể hiểu được. Vậy thì hãy tìm hiểu bài viết này để có được quyết định chính xác nhất khi mua chung cư nhé!

xem tuổi mua chung cư
Cách xem tuổi mua chung cư Chính xác & Hợp phong thủy

Lý do cần xem tuổi mua chung cư

Từ xa xưa, việc xây hay mua nhà đã là một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời của một con người. Vì vậy, cho dù đời sống con người có nhiều thay đổi thì việc mua nhà vẫn là một trong những việc hệ trọng nhất.

Căn nhà không chỉ là không gian sống quan trọng trong cuộc đời của con người mà còn là điều kiện thuận lợi để mỗi người có thể học tập, làm việc, nghỉ ngơi và thư giãn. Ngôi nhà không chỉ cần tạo ra không gian sống phù hợp mà còn có vị trí và phong thủy tốt để cuộc sống của mỗi người trong gia đình là thuận lợi nhất.

Đó chính là lý do vì sao việc xem tuổi mua chung cư là vô cùng quan trọng. Chỉ khi chọn được một căn chung cư hợp tuổi, có phong thủy tốt thì bạn và gia đình mới có được một cuộc sống viên mãn, gặp nhiều may mắn và tạo ra được không khí vui vẻ nhất. Ngược lại nếu không mua được nhà hợp tuổi thì những khó khăn, hiểm họa có thể ập đến gia đình.

Với những lý do trên, việc xem tuổi mua chung cư là vô cùng quan trọng. Vì vậy người mua chung cư nên chú ý rất nhiều yếu tố để có thể mua được căn nhà đẹp, không gian sống phù hợp và đặc biệt là phong thủy tốt. Như vậy thì việc mua nhà mới đem lại được nhiều điều tốt đẹp cho bạn và gia đình mình. Để làm được điều này, hãy theo dõi tiếp những thông tin sau đây để có thể chọn mua được nhà chung cư phù hợp với tuổi tác nhất nhé!

Nên xem tuổi ai khi mua chung cư
Khi mua chung cư nên xem tuổi vợ hay tuổi chồng?

Nên xem tuổi ai khi mua chung cư

Một vấn đề cần được giải đáp rõ ràng khi xem tuổi mua chung cư chính là nên xem tuổi ai khi mua. Cần xác định được vấn đề này một cách rõ ràng thì việc xem tuổi và mua nhà mới được thuận lợi nhất. Theo quan niệm của cha ông từ trước đến nay, việc mua nhà nên xem tuổi của người đàn ông. Đây là quan niệm hoàn toàn phù hợp với luật âm dương ngũ hành khi tính tuổi dương trước và tuổi âm sau:

Mỗi gia đình lại cần có những cách tính phù hợp, có thể hiểu như sau:

  • Gia đình có hai vợ chồng thì mặc định chồng là dương, vợ là âm. Trường hợp này nên chọn tuổi của người đàn ông để xem tuổi và mua chung cư.
  • Gia đình có 2 thế hệ thì yếu tố dương được mặc định là cha mẹ. Khi áp dụng nguyên tắc trên thì có thể lấy tuổi của người cha để xem tuổi mua chung cư.
  • Gia đình có 3 thế hệ trở lên thì cần căn cứ vào người có yếu tố dương cao nhất. Đó có thể là người ông. Nếu không có ông thì có thể xem tuổi của bà vì bà có tuổi lớn nhất và yếu tố dương cũng nhiều nhất.

Căn cứ vào những yếu tố này thì người mua nhà có thể thực hiện xem tuổi của người phù hợp để bắt đầu xem xét chọn mua chung cư. Tuy nhiên cần lưu ý rằng dù chọn tuổi của ai để xem thì người mua nhà cũng cần phải tránh những năm không tốt trong tuổi của vận mệnh của con người như Tam Tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu. Không nên mua nhà trong 3 tuổi không tốt này. Nếu bắt buộc phải mua trong thời gian này, bạn có thể ủy quyền cho người thân hợp tuổi mua. Sau khi qua thời gian tuổi xấu thì hoàn toàn có thể chuyển nhà lại cho chính chủ. Như vậy việc mua nhà sẽ không gặp quá nhiều cản trở cũng như có cơ hội mua ngay căn chung cư ưng ý.

Những lưu ý khi xem tuổi mua chung cư tốt cho gia chủ
Những lưu ý khi xem tuổi mua chung cư tốt cho gia chủ

Lưu ý khi xem tuổi mua chung cư

Mua nhà chính là việc rất quan trọng đối với cuộc đời của mỗi con người. Vì vậy để đưa ra quyết định mua nhà thì bạn cần tuyệt đối cẩn thận. Để việc mua nhà có thể diễn ra thuận lợi nhất cũng như chọn được một căn chung cư ưng ý, tạo ra được vận may cho gia đình thì hãy lưu ý những yếu tố sau:

  • Nhất định phải xem hướng cửa chính của căn hộ vì đây là yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nếu mua căn hộ từ tầng 1 đến tầng 10 thì việc xem hướng cửa chính mới thật sự cần thiết. Đối với những căn hộ nằm ở tầng cao hơn thì bạn có thể bỏ qua yếu tố này. Điều này có thể khó hiểu đối với nhiều người nhưng việc xem hướng ở các tầng thấp là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến năng lượng của mặt đất. Vì vậy việc chọn hướng tốt cho chung cư là rất quan trọng để quyết định vận khí của gia chủ có tốt hay không.
  • Nên xem xét căn hộ chung cư của mình thật kỹ lưỡng. Yếu tố phong thủy nhất định phải được chú ý. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ. Bạn cần phải chú ý cả yếu tố phong thủy của tòa nhà và khu vực lân cận. Bởi căn hộ chung cư sẽ không giống như một ngôi nhà độc lập truyền thống. Nó phụ thuộc rất nhiều vào tòa nhà chung cũng như khu vực mà nó được xây dựng lên. Vì vậy hãy chú ý tìm hiểu phong thủy của các yếu tố này.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Related Posts